เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Friday, December 31, 2010

1st July 10...Bear country U.S.A Rapid City South Dakota

1 ก.ค 53...ตั้งใจจะเข้าที่นี่ต่อจากสวนเรพไทล์แต่ไม่ทัน ได้มาตอนเช้าวันนี้ ตอนแรกบอกมิสเตอร์ว่าไม่อยากเข้าแล้วล่ะ เพราะนึกว่ามีแต่ลูกหมีให้ดู (เห็นคอกจากริมถนน) แต่มิสเตอร์ยังพาเข้าไป โอโห! ชอบจัง ดีนะที่มิสเตอร์ไม่เปลี่ยนใจด้วย ไม่งั้นอดเลย ไม่แน่ใจว่าจะเหมือนซาฟารีที่มีนบุรีหรือเปล่าเพราะไม่เคยไป


เมื่อได้ตั๋วแล้ว (มีพนักเดินขายถึงรถไม่ต้องลง) นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปด้านใน เจ้าหน้าที่ขายตั๋วกำชับว่าให้ล๊อกรถ ห้ามเปิดกระจก ห้ามลงจากรถ จนกว่าจะถึงบริเวณอนุญาต  สงสัยอยู่ว่าทำไรน๊า? ได้คำตอบตอนเจอหมาป่าทั้งฟูงเดินเพ่นพ่านนี่ล่ะ ที่นี่เป็นสวนสัตว์เปิดนี่เอง สัตว์จะปล่อยอิสระ นักท่องเที่ยวขับรถเข้าชม แต่ขับช้าๆๆ ตามกันไป มีหมีตัวโตๆๆ เดินปาดหน้า ปาดหลังรถหลายตัว มีกวาง สิงห์โต กับ เสือจะอยู่ในกรง เพราะปล่อยออกมาคงจะอันตราย (เดา) นอกนั้นเดินเพ่นพ่านเต็มไปหมด รู้สีกชอบ จนสุดท้ายเป็นบริเวณอนุบาลลูกหมีที่เห็นจากถนน รถทุกคันจอดแล้วเดินดูได้ แต่ลูกหมี เหมือนลูกหมามากกว่า..อัลบัม
31st July 10..Bear country U.S.A drive through. At first I thought just only bear babies in the cases, so I changed my mind not to go but my husband still wanted to take me there. I thought it was a place close to my apartment in Bangkok,Thailand named "Safari" but I never been there. It was fun. Album
No comments: