Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Friday, December 23, 2016

ทุกข์เก็บ สุขแจก Keep your sadness and share your happiness

23 ธันวาคม 2559

 ตั้งแต่เช้า จัดการโหลดภาพเก่าที่โอนมาจากฮอตเมล์ ซึ่งเจ้าของค่ายเก็บตังค์ค่าพื้นที่ ป้าโอ้ทเป็นบุคคลที่จ่ายง่าย ฉะนั้นต้องโอนถ่ายไปที่ใหม่ซึ่งไม่ต้องควักเบี้ยอัฐ ฮ่าฮ่า จ่ายง่ายที่ซู้ด ภาพทะยอยโหลดเข้าจีเมล์ ภาพแล้วภาพเล่า บอกได้เลยว่า ภาพป้าโอ้ทหลักแสนชัวร์! เพราะภาพเก็บมาตั้งแต่มีกล้องเป็นของตัวเอง อย่ารำลึกดีกว่าว่านานแค่ไหน เอ้า!  เข้าประเด็น

 ภาพแล้ว ภาพเล่าของป้าโอ้ท มีแต่ภาพยิ้มแฉ่ง หน้าแป้น เห็นฟันทุกซี่ในปาก ทำให้ป้าโอ้ทนีกไปว่า เออนะ เราช่างมีความสุข เน่อะ เวลาคนเรามีแค่ไหนบอกไม่ได้ ไม่มีใครบอกได้ ฉะนั้นเมื่อเราอยู่ในสภาวะที่ตักตวงความสุขได้ ก็จัดไปซิ แต่ในความสุขใช่ว่าจะไม่มีทุกข์ เพียงแต่ว่าสำหรับป้าโอ้ทแล้ว ความทุกข์เป็นทุกข์ของป้าโอ้ทไม่ได้เกี่ยวกับใคร ป้าโอ้ทก็ต้องเก็บไว้กับตัวซิ จะเอาไปเผื่อแผ่คนอื่นทำไมล่ะ ความสุขต่างหากที่ต้องแจกจ่ายไปให้ทั่วๆ แม้จะไม่ได้ทำให้ใคร ๆ มีความสุขโดยตรง อย่างน้อย หน้าตายิ้มแฉ่งของป้าโอ้ท ก็ต้องทำให้ทุกคนที่เห็นมียิ้มเปื้อนหน้าล่ะ ในโลกออนไลน์ หรือที่เรียกกันว่าโซเชี่ยล ป้าโอ้ทมีไว้แบ่งปันความสุข จากภาพถ่าย และ วิดิโอ ที่ป้าโอ้ทีคิดเองว่าจะทำให้คนดูมีความสุขเมือเห็น แม้ว่าทุกคนจะรู้สึกสุขไม่เท่ากัน อย่างน้อยป้าโอ้ทมั่นใจว่าเขามีความสุข นอกเสียจากเขาจะคิด"อิจฉา"จากจิตสำนึกของเขาเอง ข้อนี้ป้าโอ้ทไปเปลียน หรือ บอกให้เขาเลิกคิดไม่ได้เน่อะ เอาน่า มีสุขก็แบ่งๆ กันไป มีทุกข์เก็บเอาไว้ให้มิดชิด แต่หากมีใครที่เข้าใจ และร่วมทุกข์ และ สุขกับเรา ก็อย่าเก็บไว้คนเดียว แบ่งให้เขาไป เผื่อเขาจะช่วยเราปลดทุกข์นั้นได้

 Dec 23, 2016

 I have transferred my photos from Hotmail to Gmail since the morning and really enjoyed look at my photos. All of my faces cover with smile and big smile which made me think about " how happy I am in the passed year till now". Yes, I am happy, always be.

 Hold on! I am a human who has both sides good and bad, happy and sad, so , indeed I have my bad time too but I chose to keep it with me. In the other hand, I love to share my happiness to others even indirect. I have never done anything to anyone for their happiness but all I do is showing my face which always cover with smiling, big smiling. Moreover, I share my videos which I thought will bring joy to the audience and make them smile. However, if someone jealous of my happiness, that is not my fault but theirs. I cannot change anyone attitude. Everybody has different visual.

 
 
 
 
 

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog