My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Tuesday, May 11, 2010

ไปดูซากุระบานที่ดีซี Cherry blossom in D.C

วันที่ 3 เมษายน 53...การเดินทางละกัน ออกจากจุดนัดพบ เกือบ 9 โมง ขับกันไป 2 คัน กดจีพีเอสอย่างดี ปรากฎว่า บิ๋ม(ขับอีกคัน)ลืมเลี้ยว เราเลยแยกกันตรงนั้น พอขับไปสักระยะ เอะว่าทำไมจีพีเอสพามาทางนี้หว่า เพราะจำได้ตอนไปคราวก่อนไม่ใช่ เลยออกนอกเส้นทางแล้วเช็คจีพีเอสอีกที(เพื่อนไต้หวันเจ้าของจีพีเอสจัดการค่ะ) ที่อยู่ถูกต้อง งั้นเริ่มใหม่จากที่เราเลี้ยวออกมาเลย นี่ละถีงได้กลับเช้าเส้นทาง เมื่อไปถึง ก็วนหาที่จอดรถกันอีกพักใหญ่ จะจอดเสียเงินก็ดันหาทางเข้าลานไม่เจอซะงั้น วนไปวนมาได้ที่จอดจนได้ 2 ชั่วโมง จอดฟรีข้างทาง สมาชิกร่วมทางคันโอ้ทมี 3 คน พากันเดินไปถ่ายรูไป อีกคันยังวนหาที่จอดไม่ได้ ราวๆ ชั่วโมง ได้ที่จอดโทรมาให้ไปเจอกันที่ วอชิงตัน มอนิวเม้นท์ แต่ดูท่าแล้วเดินไปไม่ทันถึงหมดเวลาจอดของรถโอ้ท สมาชิกทั้ง 3 เห็นตรงกันว่ากลับไปเอารถดีกว่า แล้วขับไปใกล้ๆบริเวณซากุระ รอบนี้ถึงคราวเราวนบ้าง ไปตามทางกลับรถไม่ได้ออกไปไกล สุดท้ายวนมา ติดรถคนมาเที่ยวอีก เพื่อนอีกกลุ่มโทรถามเป็นระยะ แต่ทำไรไม่ได้เพราะติดๆๆๆ อยู่ราวชั่วโมง ในจีพีเอสบอกว่าลานจอดรถ 2.25 นาทีแต่จอดอยู่เป็นชั่วโมงแล้ว และก็ได้เข้าใกล้ทางเข้าลานจอด..เยๆๆๆ...แต่แล้วก็มีเหตุคุณตะรวจมาตัดช่วงรถออก เดาว่าลานเต็ม โอ้ทเป็นคันที่ 2 เอ้าวนกันอีกรอบ คราวนี้มีลานจอดตรงไหนวนเข้าทุกลาน คนออกน้อยกว่าคนเข้า สุดท้ายก็ได้ที่จอดฟรีอีก กว่าจะได้จอดก็ปาไปเกือบสี่โมง ไปเจอเพื่อนอีกกลุ่ม และเดินดูได้นิดหน่อยก็ต้องกลับ ขากลับเพื่อนตั้งจีพีเอสไปอีกทาง นานกว่าขามา กว่าจะถึงบ้านก็ปาไป 5 ทุ่ม...แต่ทั้งวันสนุกมาก ในรถมีของกินกันอิ่มหนำ โอ้ททำข้าวเหนียว กะแซลมอนทอด เพื่อนก็มีขนมมากินด้วย เข้าไปดูรูป click to see picturesเลยนะค่ะ (งวดนี้พกขาตั้งกล้องไปถ่ายได้ 3 รูป ตรงล็อคกล้องหักซะ เลยมีรูปตัวเองจิ๊ดเดียว)

 
เสบียง..I prepared

Japanese group picnic there ....our Japnese friend talked to them. They also gave us Japanese seaweed sticky rice
3rd April 2009..It was my 1st time with cherry blossom festival. I was excited to see many cherry tree bloom together in the same area. It was so beautiful. my friend took this pic. I love it.ตอนถ่ายรูปนี้ มีหนุ่ม(ไม่น้อย) มาถ่ายด้วย แสดงว่างามเข้าตา...ฮ่าฮ่า เลยให้อีเมล์ไปให้เขาส่งรูปมาด้วย แต่ไม่ส่งมาแหะ

No comments: