เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Thursday, May 13, 2010

4 ปีกับคนแปลกหน้า 2 คน มาเป็น เรา ด้วยกัน..2 strangers to be we and together

13 พ.ค 53...นั่งอ่านบล๊อกของเพื่อน ครบรอบแต่งงาน 4 ปี เลยนึกได้ว่า ของเราก็ 4 ปีเหมือนกัน แต่ครบไปแล้วเมื่อ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ...ลืมสนิทเลย ทั้งคู่ก็ไม่มีอะไรพิเศษ เหมือนวันปกติทั่วๆไป อาจเป็นเพราะกังวลเรื่องจะไปไทยดีหรือไม่ไปดี กับสถานการณ์บ้านเมืองที่วุ่นวายอยู่ และสุดท้ายก็ไม่ไปเพราะดารินมีงานเข้ามาทำให้ไปไหนหลายวันช่วงนั้นไม่ได้ ... เอ! ช่วงวันที่ 20 เมษายน เราทำกิจกรรมอะไรด้วยกันหรือเปล่าน๊า ขอดูกรุภาพหลักฐานซะหน่อย....(ชะแว่บไปค้นหา...) ปรากฎว่าในวันนั้นไม่มีกิจกรรมอะไรเลย...ไม่เป็นไร งั้นมาดูกันดีกว่าว่าในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เรามีกิจกรรมอะไรร่วมกันบ้าง... ไปสงกรานต์ที่วัด

ชวนเพื่อนมากินสุกี้ด้วยกันที่บ้านของเรา


แต่งงานครบรอบ 4 ปี อยู่ด้วยกันทุกวัน 2 ปีจ้า (ครบวันที่ 1 มิ.ย 53 นี้ล่ะ)

1 comment:

Nuttita said...

Congratulations ka!
Happy happy na.

Bim