Photo took @ Nigara Falls July 1,2011


เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้า



The stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Thursday, January 6, 2011

กุ้งทอด กะ เกี๊ยวซ่า หย่อยๆๆ...Shrimp tempura and Dumpling

เมนูสองอย่างนี้ง่ายอีกแล้วทำบ่อย เมนูแม่บ้านสำเร็จรูป  ไม่ต้องปรุงอะไรมาก ไม่ต้องนวดแป้ง ไม่ต้องห่อเกี๊ยวด้วย มาดูกันดีกว่า เริ่มด้วย

กุ้งทอด คราวนี้ใช้แป้งต่างจากคราวก่อนๆๆ เป็นแป้งเทมปุระกว่าจะเลือกถุงนี้มาได้ยืนอ่านหลายถุงอยู่ครึ่งชั่วโมง เพราะเป็นภาษาเกาหลี ญี่ปุ่น (มั้ง) ซื้อถุงนี้มาเพราะมีภาษาอังกฤษ

These 2 dishes I make very often because they are easy to make. 



น้ำจิ้มบ๊วย หวานๆๆ แป้งทอดเทมปุระ เกร็ดขนมปัง
Plum sauce for dip, Tempura flour and bread crumbs


ผสมแป้งเทมปุระ กับเกร็ดขนมปังเข้ากันซะเลย ใส่กุ้งคลุก ใส่น้ำพอแป้งเหนียว อย่าแฉะ
Mixed Tempura flour and bread crum with water, then added shrimp, add a little water, enough to make the flour sticky enough to stick to the shrimp well.

หยอดกุ้งชุบแป้ง ทอดน้ำมันร้อนๆๆ
Fried shrimps.


เกี๊ยวซ่าสำเร็จแช่แข็ง ทอดอย่างเดียวไม่ต้องห่อ
Frozen Dumpling, ready to fry


กุ้งทอดเทมปุระ
Shrimp tempura


เกี๊ยวซ่า
Dumpling


มาหม่ำๆๆกันได้แล้ว
Ready to serve


มีกุ้งแล้ว มีเกี๊ยวแล้ว ต้องมีหนมปังให้มิสเตอร์ด้วย เสริฟจานนี้ ไม่ได้ทำเองจ่ะ ซื้อแป้งสำเร็จมาอบ
 
Eat with bread, toast or rice. I served bread for my husband.





ผักกาดขาวแกล้ม ผักไม่สด เห็นลางๆๆพอแล้ว..อิอิ
Eat with vegetable also good.

2 comments:

YU said...

I wanna eat those deep fried shrimps..look delicious!

โอ้ท@Oath said...

อร่อยจ่ะพี่ยุ แต่ว่าขี้เกียจแยกเกร็ดหนมปังชุบเลยออกมาม่ายยยย ฉวยยยยยยยยยยยยยยยย ไว้คราวหน้าจะไม่ขี้เกียจจะได้สวยๆๆ