เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Saturday, July 30, 2011

ไปดูเบสบอลกับครูและเพื่อนๆที่เรียนภาษาอังกฤษด้วยกัน...My second baseball game with ESL group

วันศุกร์ที่ 29 กรกฎาคม 2554... วันนี้นัดกับครูและเพื่อนๆ ที่เรียนภาษาอังกฤษด้วยกันเจอกันที่ลานจอดรถห้องสมุดแบร์ (ชื่อห้องสมุด) โอ้ทจอดรถไว้ที่นั่นแล้วไปกับครู เพื่อนขับไปอีกหนึ่งคัน อ่อ! เราไปดูเบสบอลกันจ้า  ครั้งนี้เป็นครั้งที่สองของโอ้ท  เบสบอลครั้งแรก ไปดูกับมิสเตอร์ เป็นการแข็งของทีมระดับต้นแล้ว เรียกว่า เมเจอร์ลีค ครูบอกว่าเบสบอลจะมี 4 ระดับ (ถ้าจำไม่ผิดนะเพราะโอ้ทยังไม่เข้าใจกติกา การเล่น และไม่รู้ข้อมูลเบสบอล) ระดับ 1 จะต่ำสุด ทีมที่ไปดูวันนี้เป็นระดับ 2 แต่ที่ไปดูครั้งแรกเป็นระดับ 4

สนามเบสบอลวันนี้เล็กกว่าสนามที่ไปดูครั้งก่อนมาก เพราะเป็นทีมระดับต่ำกว่านั่นเอง แต่โอ้ทชอบเพราะได้นั่งที่ใกล้สนามมากกว่า ครูคอยบอกพวกเราว่าเกิดอะไรขึ้นในสนาม ทำให้พอเข้าใจบ้าง แต่โอ้ทยังไม่เข้าใจแจ่มแจ้ง คงต้องไปดูบ่อยๆ ค่าตั๋วรอบนี้ถูกกว่า รอบที่แล้ว รอบนี้โอ้ทจ่ายเอง $9 แต่รอบที่แล้วสิบกว่ามั้งจำไม่ได้เพราะไม่ได้เป็นคนจ่าย ที่สนามนี้ทุกวันศุกร์จะมีจุดพลุด้วย โอ้ทถ่ายรูปพลุสวยไม่ได้เลยเพราะไม่ได้เอาขาตั้งกล้องไปด้วย  มาดูบรรยากาศกันดีกว่า

Friday 29th July 2011... My ESL group went to the baseball game in Wilmington ,Delaware , USA. It was my 2nd game. My first baseball game. I went with my husband . It was major league so the feild is bigger than today. I knew a little more about the game because our teacher "Jack" told us what happenned in the game at the time.

Every Friday after the game had fireworks but I did not get any good photos because I did not bring a tri-pod. Anyway ,we had a good time. Thank you our teacher.


 
P7292125
 
IMGP6328

IMGP6341

IMGP6357

P7292178

P7292200

P7292204

P7292221

P7292231

P7292239

P7292279

No comments: