Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Tuesday, September 25, 2012

เต้นหมู่ Folk dance

โฟลค์แดนซ์ ภาษาไทยคงเรียกว่า เต้นหมู่ คงจะประมาณรำวงของไทยเรานี่ละเน่อะ
เป็นสิ่งใหม่ที่ได้มีโอกาสเข้ากลุ่มเมื่อไม่นานนี่เอง รู้จักจากเพื่อนในกลุ่มออกกำลังกายเป็นสมาชิกกลุ่มเต้นบอก น่าสนใจ โอ้ทไปเต้นมา 4 ครั้งแล้ว ทุกคืนวันศุกร์ราวๆ ชั่วโมงครึ่ง สนุกดี แม้จะเต้นไม่เป็น ก็ตามๆ เขาไป สักวันก็เป็นบ้างล่ะ สมาชิกเต้นกันมา40ปีแล้ว บางคนน้อยๆ ก็20ปี สนุกดีเหมือนกัน มีเพลงช้า และ เร็ว เวลาเต้นจับมือกันเป็นวงบ้าง เป็นแถวบ้าง หรือเป็นคู่ แล้วแต่เพลงชาตินั้นๆ โอ้ทยังจำเพลงไม่ได้ ท่าเต้นก็ไม่ได้ แต่จะเข้าวงด้วยเพลงช้าๆ ทำตามได้ บางครั้ง มีคนช่วยบอกจังหวะให้ว่าทำอย่างไรบ้าง เพลงเร็วๆ จะยืนเต้นตามด้านหลัง การเต้นจะขยับไปเรื่อยๆ ไม่ได้อยู่กับที่ เต้นเพลงเร็ว เหนื่อยเหมือนกันนะ เข้ากลุ่มไม่ฟรี สมาชิกจ่ายรายปี 140 โอ้ทไปจ่ายเป็นครั้ง 5 เป็นค่าเช่าสถานที่ ตั้งใจไปเรื่อยๆๆ สนุกดี แล้วเผื่อเวลาไปที่ไหนมีเต้นแบบนี้ จะได้เข้าไปเต้นกับเขาได้ เราก็เต้นเป็น ^_^

ตั้งแต่เข้ากลุ่มนี้ เวลาดูหนังแนวนอกเมือง พื้นบ้านของฝรั่งเขา เห็นตั้งวง เต้นกันแบบนี้ รู้เลยว่าโฟล์คแดนซ์ เต้นกันหลายคน เพียงแต่ยังดูไม่รู้ว่าเพลงอะไร ชาติอะไร แต่ต่อไปคงพอรู้บ้าง

It is a new for me " Folk dance" but fun even I had no idea about step but the group is friendly. I join them when the music slow but I follow behide when the music fast. I like fast music if I know how to dance will be so much fun because even I do not know now stil fun and good for exercise too.

 
 
 

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog