Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Sunday, April 26, 2009

Flowers ดอกไม้รอบๆ บ้าน

วันนี้อากาศดีจังไม่หนาวแล้ว และหวังว่าจะเป็นฤดูร้อนเสียที ได้ฤกษ์ปลูกผัก ปลูกต้นไม้กันอีก สำรวจรอบบ้านมีดอกไม้หลงเหลืออยู่บ้าง ที่ว่าหลงเหลืออยู่เนื่องจากว่าตอนมาใหม่ๆ เห็นมีแต่ต้นใบเขียวๆ จัดการขุด สับ ถอนราก ถอนหน่อ ถอนโคนไม่เหลือ โดยคุณสามีก็ไม่ปริปากบอกสักคำว่าทุกต้นเป็นดอกไม้ เราก็อยากได้ดอกไม้สวยๆ มารู้เอาตอนเพื่อนจากเนบราสก้ามาพักด้วยนี่ละ ด้วยเขาเห็นส่วนที่หลงเหลืออยู่บ้างแล้วแถลงให้เรารู้ว่ามีต้นอะไรบ้าง นี่ทิวลิปน่ะเพื่อน นี่ไลแล๊กน่ะ นี่......ว่ากันไป ดอกไม้ทั้งนั้นเลย โอ้ย! ปีนี้อยากได้ต้นซากุระมาปลูกบ้าง ต้นเล็กๆ สัก 4-5 ปีคงโตสวย แต่พอไปร้านต้นไม้ ต้องร้องเพลง"ถอยดีกว่าๆๆๆๆ" สู้ราคาไม่ไหวอะค่ะ
จริงๆแล้ว มีไม่กี่ต้น แต่ถ่ายรูปดูเหมือนว่ามีเยอะไว้น่ะค่ะเพื่อนๆ จะได้ไม่เบื่อเนาะ

Today weather is really good. I hope it is summer already. It is the time for planting , I guess, so I walked around the house and found there are flowers left. I said that because my cousin and I cut them since we first came. We thought they were leaf plants and wanted to have flowers instead. I knew they were flowers when a friend from Nebraska visited us told me. There are not many flowers left but I took many pictures for make good slde in here.ต้นซากุระเพื่อนบ้านตรงข้าม
Cherry blossom neighbor oppostie our house.

ต้นหลังบ้านเริ่มมีใบแล้ว
The tree in back yard new leaves coming.

แม๊กโนเลียดอกสีขาวเต็มต้นของเพื่อนบ้านด้านหลัง
Magnolia with white flowers in neighbor 's yard behide our house.


ต้นนี้เพิ่งจะลงดินวันนี้ ต้นไรจำชื่อมะได้แล้วจ้า ซื้อมา 2 ต้น ปลูกหน้าบ้าน กะ หลังบ้าน สูงสุด 6 ฟุต รอดูต่อไปว่าจะรอดถึงวันนั้นป่าวเนาะ
I just took these 2 on the land one at the front and one at the back of house. I do not remember the name.These will be 6 feet height, but will see if they alive to that day.


มุมนี้ลงดินได้สักอาทิตย์แล้ว ออกดอกน้อยๆ สวยเชียว
These plants I put on the land last week. They are little red flowers. Beautiful!

มุมนี้หว่านเมล็ดผักไว้ มีดอกไม้นิดหน่อย รอดูกันต่อไปว่าจะรอดหรือจะไม่เห็้นอะไรเลย
I also plants seed vegetable this morning. We will see if they grow or never shown up from the ground.

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog