เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Thursday, October 8, 2009

Fort Delaware with English club ไปฟอทเดลาแวร์กันจ้า

วันนี้เพื่อนๆ กลุ่มเรียนภาษาอังกฤษที่โบสถ์จะไปเที่ยว ฟอทเดลาแวร์ ได้ยินมาว่าเป็นคุกเก่า แต่รายละเอียดไม่เคยอ่าน จะเข้าไปอ่านในเวบ ขอไปเที่ยวก่อนละกัน ก้อยโทรมาได้จังหวะ ให้แวะมารับด้วยเลยจะได้ไม่ต้องเอารถไป โทรบอกครูที่โบสถ์ก่อนว่าจะไปสายนิดนึงให้รอด้วย วันนี้มีสมาชิกรวมเดินทาง 7 คน ซายากะ มิยูกิ มิซูโอะ ร้อบ ก้อย เพื่อนใหม่จากจอร์แดน (จำชื่อไม่ได้เพราะเพิ่งเจอวันแรก) และ โอ้ท เมื่อพร้อมแล้วออกเดินทางกันเลยจ้า ขับรถกันไป 2 คัน ซายากะ กับ ก้อย นอกนั้นจอดไว้ที่โบสถ์ (สาเหตุที่ไม่เอารถไปเพราะคราวที่แล้วมีจดหมายเตือนมาแปะไว้ว่าถ้ามาจอดอีกจะยกรถคุณแล้วน่ะจ่ะ Surprised ก็ไม่รู้ว่าต้องไปลงชื่อไว้ที่โบสถ์ก่อนนี่นา ร้อบกะก้อยบอกวันนี้เอง) ใช้เวลาประมาณ 25 นาที ถึงบริเวณที่ต้องนั่งเรือข้ามฟาก แต่ว่า!... เขาปิดข้ามไปฝั่งโน่นสำหรับฤดูกาลนี้ตั้งแต่เมื่อวาน โธ่! ไม่มีใครรู้เลย มาเก้อซะแล้ว... ไม่เป็นไร เดินดูรอบๆ กันก่อน ที่นี่เคยมาครั้งนึงประมาณเดือนที่แล้วมีงานแฟร์ แต่มาจังหวะไม่ดี มาถึงฝนตก บ้านเจอยู่บริเวณนี้แต่คนละแยก ไม่รู้มาก่อนว่ามีร้าน มีแม่น้ำด้วย เหมือนแม่น้ำเจ้าพระยาเลย


Today I got up at 7 o'clock because wanted to sew pants for Sayaka if finish before meet her at 10 o'clock , but I can not make it.Koi called me before I left home , so I asked her pick me up. I called let Rob knew we will late a little. The trips we planned to visit was"Fort Delaware" . It is about 25 minutes. We at there and surprise! because ferry just closed for this season yesterday. Nobody knew about that...Sad

.

Anyway, we just walked around and went to other side where can walk to the beach.


หยอดเหรียญ แล้วส่องดูได้จ่ะ

Insert coins in this one you can look scenery.


ขับรถไปอีกด้าน มีหาดด้วย วันนี้เงียบเพราะอากาศเย็น ไม่แน่ใจว่า อากาศดีๆ ฤดูร้อนจะมีคนมาเทียวละป่าว แบบนี้มีทะเลใกล้ๆ ให้ไปแล้ว ฤดูร้อนหน้าไม่พลาด! ถ้ายังจำทางได้Tongue out


I thought that time was noon because so hungry. We went to resturant not far

หิวแล้วววววววววววว ท้องร้องจ๊อกๆๆๆๆ ไปหาไรหม่ำๆๆๆ กันดีกว่า จากหาด ไปไม่ไกลถึงร้านอาหารอาหย่อยๆๆๆ ร้อบแนะนำ ร้านนี้เมนูปูขี้นชื่อ โดยเฉพาะ ซุปข้นปู แต่โอ้ทไม่ชอบซุปที่เป็นครีม ทุกคนสั่งกันยกเว้นโอ้ท ลองชิมของก้อยไปนิดนึง ม่ายยยยยยยยยชอบบบบบบบบบ ข้นๆๆๆๆ


"Chesdel resturant"It was wonderful day and enjoyed the trip with nice friends.

สนุกมากๆ หมดไปอีกวัน คราวหน้าไปไหนน๊า?? ดูรูปเพิ่มเติมอัลบัม see full album

No comments: