My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Thursday, October 29, 2009

ไปเที่ยว Dupont Environmental Education Center

วันนี้ไปเทียวกับเพื่อนๆที่โบสถ์อีกแล้ว เยๆๆๆๆ ไปพิพิธภัณฑ์การศึกษาสิ่งแวดล้อม (ไม่รู้แปลถูกหรือเปล่า) นัดเจอกันที่ลานจอดรถโบสถ์เหมือนทุกครั้ง คราวนี้โอ้ทลงชื่อจอดรถเรียบร้อยเพราะคราวที่แล้วได้จดหมายเตือนห้ามจอด ครั้งนี้ถ้าไม่ลงชื่อคงโดนยกรถไปแน่ๆสมาชิกวันนี้ 8 คน ขับรถไป 3 คัน เพราะมีเพื่อนที่ต้องกลับก่อนเวลา ใช้เวลาเดินทาง 20-30 นาทีจากโบสถ์ถึงที่หมาย อากาศวันนี้เย็น ไม่มีแดดแต่ดีที่สุดไม่มีฝน ไม่เช่นนั้นคงต้องยกเลิกการเที่ยววันนี้ พิพิธภัณฑ์มีการก่อสร้างกำลังดำเนินการอยู่ ไม่รู้ว่าสร้างอะไร และไม่ได้ถามใครด้วย....ไกด์ไม่ได้เรื่องเลยเนาะ Wink ไม่เห็นสัตว์สักตัวเหมือนในเวบไซด์ แต่มีข้อมูลบนแผ่นจำลองในสำนักงาน บอกรายละเอียดเกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ สภาพแวดล้อมที่อยู่ของสัตว์ชนิดนั่้นๆ ได้เดินดูรอบๆ เก็บภาพ วันนี้ท้องฟ้าครึ้มต้องใช้เแฟลช บางรูปไม่ใช้แฟลชออกมาครึ้ม มองหน้าคนไม่ชัดเลยล่ะ เดินดูรอบๆ พิพิธภัณฑ์กันแล้วก็พากันไปหม่ำๆๆๆ เพราะเที่ยงครื่งแล้วนี่ สมาชิกตกลงว่าจะไปไหนกันกัน โอ้ทก็ถ่ายรูปไประหว่างรอ เพราะไปไหนก็ไป ไม่เกี่ยง...อิอิ สรุปได้ร้านใกล้ๆ ชื่อร้าน ปลาตัวใหญ่ ย่าง (แปลตรงเดะ) Big Fish Grill อาหารอร่อยใช้ได้ อิ่มหนำแยกย้ายกันกลับ...วันนี้ก็เป็นอีกวันที่สนุก ได้ถ่ายรูปมาหลายรูปเหมือนเคย รอฟังต่อไปว่าคราวหน้าจะไปไหนน๊า???Yepe! today we went out again to "Dupont Enviroment Education Center" . We met at the church parking lot about 11 am. I did register for parking there so no need to worry about towed...Tongue out because last time I got notice letter. Trip members today was 8 people. It took about 20-30 minutes from the church to get there. The weather today was cold but not too bad , no sunshine and no rain.There is construction there but I do not know what are they building and I did not ask anyone....Wink no good guide! I did not see any animals today just walked around and took pictures. We spent time there about an hour then moved to the resturant close to there name " BIG FISH GRILL". It was good food thought.I really enjoyed with the trip and looking forward to next trip which does not know where we will go.
No comments: