My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Thursday, March 10, 2011

ขนมกล้วยอบ...Banana with Taro baked

8 มี.ค 2554

ไม่ได้ตั้งใจทำขนม แค่เอาเผือก (จริงๆๆ แล้วหาซื้อเผือกไม่ได้ แต่มีหัวที่เหมือนเผือก จำชื่อไม่ได้แล้ว รสไม่เหมือน) ที่แช่ตู้เย็นหลายวันมากวนใส่น้ำตาล ตั้งใจจะทำขนมปัง หรือไม่ก็เค๊กเผือก เหมือนเค๊กกล้วยหอม (คิดเอง) แต่กวนไปกวนมา มีกล้วยสุกงอมเปลือกดำปี๋ๆๆๆ รบกวนสายตาอยู่บนเคาน์เตอร์ เลยจัดการเอากล้วยใส่กะทะเผือกกวน กวนด้วยกันซะเลย แล้วก็ปิ๋งๆๆ ทำขนมกล้วยดีกว่า แต่ว่าไม่นึ่งละวันนี้ อบดูซิจะออกมายังไง

คิดได้ไม่รอช้า หยิบสูตรมาดูใส่แป้งเพิ่มตามปริมาณกะเอง ไม่ตามสูตร(ขนมกล้วยแบบนึ่ง) ใส่มะพร้าวขูดแห้งเยอะๆๆ จะได้หอมๆๆ อร่อยๆๆ (คิดเองอีก) เติมน้ำตาลเข้าไปอีก แล้วจัดการตักใส่ถ้วยกระดาษสำหรับทำเค๊กถ้วยนี่แหละ จับใส่เตาอบ 400 ฟาเรนไฮต์ 20 นาที ออกมาด้านนอกแห้งนิดหน่อย ตรงกลางแฉะแฮะ ว้า! แบบนี้จะเอาไปให้เพื่อนๆๆกินดีไหมน๊า...ทิ้งไว้จนเย็น ว้าว! ได้เลยนะเนี่ย ตรงกลางที่แฉะ จับตัว  เป็นขนมกล้วย-เผือก อบ นุ่ม หวาน หอม อร่อยที่สุดในโลก เอาไปให้ครู กับ เพื่อนๆๆที่เรียนภาษาด้วยกัน นึกว่าจะไม่มีใครสนซะแล้ว ที่ไหนได้ อุดหนุนกันเกือบหมดกล่องเลย

8th March 2011... My new experimental today was "Banana with Taro baked" . The original recipe' is "Stream Banana."

I did not follow the exactly amount of ingredient but I added as I wanted.

- Taro (  I can't find Taro in the market so I got something looks like Taro but the tasted different which I do not remember the  name. )

- Very ripe banana

- Rice flour

-All purpose flour

-sugar

-flake coconut

-water

Boil / Microwave taro until very soft and mash it with  banana. Mix taro ,banana and sugar on the stove with  medium heat until really mash and turn off the heat. Add  both flour (not much)  and mix. If too sticky add little water.  Put the ingredient mixed into cupcake cups and bake 400F for 20 minutes. The outside dry but the inside wet. Leave until cool the inside getting dry .

No comments: