ไม่ได้ตั้งใจทำขนม แค่เอาเผือก (จริงๆๆ แล้วหาซื้อเผือกไม่ได้ แต่มีหัวที่เหมือนเผือก จำชื่อไม่ได้แล้ว รสไม่เหมือน) ที่แช่ตู้เย็นหลายวันมากวนใส่น้ำตาล ตั้งใจจะทำขนมปัง หรือไม่ก็เค๊กเผือก เหมือนเค๊กกล้วยหอม (คิดเอง) แต่กวนไปกวนมา มีกล้วยสุกงอมเปลือกดำปี๋ๆๆๆ รบกวนสายตาอยู่บนเคาน์เตอร์ เลยจัดการเอากล้วยใส่กะทะเผือกกวน กวนด้วยกันซะเลย แล้วก็ปิ๋งๆๆ ทำขนมกล้วยดีกว่า แต่ว่าไม่นึ่งละวันนี้ อบดูซิจะออกมายังไง
คิดได้ไม่รอช้า หยิบสูตรมาดูใส่แป้งเพิ่มตามปริมาณกะเอง ไม่ตามสูตร(ขนมกล้วยแบบนึ่ง) ใส่มะพร้าวขูดแห้งเยอะๆๆ จะได้หอมๆๆ อร่อยๆๆ (คิดเองอีก) เติมน้ำตาลเข้าไปอีก แล้วจัดการตักใส่ถ้วยกระดาษสำหรับทำเค๊กถ้วยนี่แหละ จับใส่เตาอบ 400 ฟาเรนไฮต์ 20 นาที ออกมาด้านนอกแห้งนิดหน่อย ตรงกลางแฉะแฮะ ว้า! แบบนี้จะเอาไปให้เพื่อนๆๆกินดีไหมน๊า...
ทิ้งไว้จนเย็น ว้าว! ได้เลยนะเนี่ย ตรงกลางที่แฉะ จับตัว เป็นขนมกล้วย-เผือก อบ นุ่ม หวาน หอม อร่อยที่สุดในโลก เอาไปให้ครู กับ เพื่อนๆๆที่เรียนภาษาด้วยกัน นึกว่าจะไม่มีใครสนซะแล้ว ที่ไหนได้ อุดหนุนกันเกือบหมดกล่องเลย
8th March 2011... My new experimental today was "Banana with Taro baked" . The original recipe' is "Stream Banana."
I did not follow the exactly amount of ingredient but I added as I wanted.
- Taro ( I can't find Taro in the market so I got something looks like Taro but the tasted different which I do not remember the name. )
- Very ripe banana
- Rice flour
-All purpose flour
-sugar
-flake coconut
-water
Boil / Microwave taro until very soft and mash it with banana. Mix taro ,banana and sugar on the stove with medium heat until really mash and turn off the heat. Add both flour (not much) and mix. If too sticky add little water. Put the ingredient mixed into cupcake cups and bake 400F for 20 minutes. The outside dry but the inside wet. Leave until cool the inside getting dry .
No comments:
Post a Comment