Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Thursday, March 10, 2011

ขนมกล้วยอบ...Banana with Taro baked

8 มี.ค 2554

ไม่ได้ตั้งใจทำขนม แค่เอาเผือก (จริงๆๆ แล้วหาซื้อเผือกไม่ได้ แต่มีหัวที่เหมือนเผือก จำชื่อไม่ได้แล้ว รสไม่เหมือน) ที่แช่ตู้เย็นหลายวันมากวนใส่น้ำตาล ตั้งใจจะทำขนมปัง หรือไม่ก็เค๊กเผือก เหมือนเค๊กกล้วยหอม (คิดเอง) แต่กวนไปกวนมา มีกล้วยสุกงอมเปลือกดำปี๋ๆๆๆ รบกวนสายตาอยู่บนเคาน์เตอร์ เลยจัดการเอากล้วยใส่กะทะเผือกกวน กวนด้วยกันซะเลย แล้วก็ปิ๋งๆๆ ทำขนมกล้วยดีกว่า แต่ว่าไม่นึ่งละวันนี้ อบดูซิจะออกมายังไง

คิดได้ไม่รอช้า หยิบสูตรมาดูใส่แป้งเพิ่มตามปริมาณกะเอง ไม่ตามสูตร(ขนมกล้วยแบบนึ่ง) ใส่มะพร้าวขูดแห้งเยอะๆๆ จะได้หอมๆๆ อร่อยๆๆ (คิดเองอีก) เติมน้ำตาลเข้าไปอีก แล้วจัดการตักใส่ถ้วยกระดาษสำหรับทำเค๊กถ้วยนี่แหละ จับใส่เตาอบ 400 ฟาเรนไฮต์ 20 นาที ออกมาด้านนอกแห้งนิดหน่อย ตรงกลางแฉะแฮะ ว้า! แบบนี้จะเอาไปให้เพื่อนๆๆกินดีไหมน๊า...ทิ้งไว้จนเย็น ว้าว! ได้เลยนะเนี่ย ตรงกลางที่แฉะ จับตัว  เป็นขนมกล้วย-เผือก อบ นุ่ม หวาน หอม อร่อยที่สุดในโลก เอาไปให้ครู กับ เพื่อนๆๆที่เรียนภาษาด้วยกัน นึกว่าจะไม่มีใครสนซะแล้ว ที่ไหนได้ อุดหนุนกันเกือบหมดกล่องเลย

8th March 2011... My new experimental today was "Banana with Taro baked" . The original recipe' is "Stream Banana."

I did not follow the exactly amount of ingredient but I added as I wanted.

- Taro (  I can't find Taro in the market so I got something looks like Taro but the tasted different which I do not remember the  name. )

- Very ripe banana

- Rice flour

-All purpose flour

-sugar

-flake coconut

-water

Boil / Microwave taro until very soft and mash it with  banana. Mix taro ,banana and sugar on the stove with  medium heat until really mash and turn off the heat. Add  both flour (not much)  and mix. If too sticky add little water.  Put the ingredient mixed into cupcake cups and bake 400F for 20 minutes. The outside dry but the inside wet. Leave until cool the inside getting dry .

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog