สิ่งที่ต้องเตรียม ingredient
◊ กล้วยหอมบดละเอียด ๕๐๐ กรัม grind banana 500 g
◊ มะพร้าวอบแห้ง ๑๐๐ กรัม (โอ้ทไม่ได้ใส่ แต่ใส่มันแทนเปลือกเหมือนเผือก นึกว่าเป็นเผือกตอนไปซื้อ) dried coconut 100g
◊ แป้งข้าวจ้า ๒๐๐ กรัม rice flour 200g
◊ แป้งสาลี ๒๐๐ กรัม all purpose flour 200g
◊ น้ำตาลทราย ๑๓๐ กรัม sugar 130g
◊ เกลือป่น ๑ ช้อนชา salt 1 tsp
วิธีทำ prepared
◊ ร่อนแป้งทั้งสองอย่างรวมกัน ใส่น้ำตาล เกลือ ใส่กล้วยบด คนให้เข้ากัน sift both flours mix with sugar, salt and banana, if too sticky add little water
◊ ถ้าส่วนผสมข้นเกินไปให้เติมน้ำเปล่าได้นิดหน่อยค่ะ แล้วก็ตักใส่ถ้วย take into small cups◊ นำไปนึ่งประมาณ ๑๕-๒๐ นาทีค่ะ อย่าลืมใส่มะพร้าว อบแห้งด้วยนะคะ หอมดีค่ะ เวลาเรานึ่งไปมันจะนิ่มไปเอง steam about 25-20 minutes and do not forget to add dried coconut for good smell,steam will make coconut soft
ปล. ของโอ้ทเนื้อขนมจะแข็งเพราะมีมันผสม กินแล้วมันกุบๆๆ ดี แต่ถ้าไม่ชอบไม่ต้องใส่นะค
No comments:
Post a Comment