My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Tuesday, February 14, 2012

หมีแฝด...Twin bears

วันนี้เทศกาลที่เรียกว่า วันแห่งความรัก  ถ้าโอ้ทอยู่ไทยก็จะพาพ่อ แม่ น้องๆๆ ไปหม่ำอาหาร
นอกบ้าน ไม่เน้นแพง แต่เน้นอร่อย ถูกปาก สถานที่ถูกใจ

ปีที่แล้วโอ้ทไม่มีอะไรให้มิสเตอร์ แต่มิสเตอร์มีเซอร์ไพรส์ให้ดอกกุหลาบชุปเงินหนึ่งดอก มาปีนี้จัดซะหน่อย  รีบถ่ายตอนมิสเตอร์กำลังออกกำลังกายอยู่บนบ้าน หาที่ถ่ายไม่ได้ ในครัวนี่ละ เสร็จแล้ว หันไปมองเครื่องเดิน เออ! เอาไปตั้งไว้ตรงนั้นดีกว่าเดี๋ยวมิสเตอร์ลงมาออกกำลังกายต่อ ว่าแล้วรีบจัด ตั้งท่าจะถ่ายรูปมุมนี้ดีกว่าในครัว ไม่ทันได้ยินเสียงเดินลง บันไดมาแล้ว โอ้ทรีบแจ๋นไปซ่อนในครัว เอาหัวโผล่มานิดเดียว...อิอิ มิสเตอร์ยิ้มแก้มแตกเมื่อเห็นถุง แล้วชี้ไปที่กล่อง (ยูพีเอสเอามาส่งวันนี้ แต่โอ้ทไม่รู้ว่าเป็นของโอ้ท เพราะจ่าหน้าถึงมิสเตอร์) แล้วบอก นั่้นของยู

We did not do anything special on Valentine just had presents for eachother..
และนี้ของโอ้ท ชอบมากๆๆเลยล่ะ


4 comments:

YU said...

ยินดีด้วยจ้ะได้ของขวัญ..แต่เอ๊ะ..รูปสุดท้ายท่าอะไรน่ะ อิอิ

โอ้ท@Oath said...

นึกว่ามิสเตอร์ถ่ายไม่เห็นเท้า เลยยกขี้นมา

ขอบคุณค่ะ

DaDaLove said...

เห็นชื่อบล็อคหมีแฝด วูบครั้งแรกนึกถึงต้องเป็นตุ๊กตาหมีเหมือนปีที่แล้ว ไหมหว่ากลับกลายเป็นหมีโอ็ทนี่เอง
ของขวัญน่ารักมากเลยนะ..ชอบ ชอบ

โอ้ท@Oath said...

อิอิ หมีโอ้ท ตอนนี้กลายเป็น เปลือกหอยไปแล้ว เพราะโอ้ทเรียกตัวเองว่า เป็น สเนล มิสเตอร์ส่ายหัว แต่พอถามว่า เห็น สเนลเชลของไอไหม รู้ว่าหมายถึงชุดนี้

แต่เอ ปีที่แล้ว ใครได้หมีค่ะ โอ้ทไม่ได้น๊า