เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Wednesday, November 4, 2009

อะไรอยู่ในถุงน้อ?...What was in the bag?

เมื่อวานดารินกลับบ้านพร้อมถุงช้อปปิ้งใบบะเริ่ม โอ้ทรีบเข้าไปดู อะไรๆๆๆๆ หวังว่าจะเป็นของตัวเองเพราะนึกว่าปีนี้จะมีเซอร์ไพรส์วันเกิด..Wink ดารินบอกของเขาคนเดียว ซื้ออ่างแช่เท้ามาใช้เอง ยังไม่ได้แกะจากกล่องเลยYesterday Darin had a big shopping bag when he got home . I was curious to know if anything for me Wink. He bought a feet massage bowl for himself and had something for me also as the pictures below.โอ้ทเคยซื้อเป็นพลาสติกเป่าลมมาให้แต่ปีที่แล้วปรากฎว่าเท้าเดียวยังไม่ได้เลย เท้ายักษ์...ฮ่่าฮ่าNerd ยังไม่ได้ดูว่าเป็นไฟฟ้าหรือเปล่า แบบนี้ใช้ด้วย...อิอิ

พอดารินเอาเจ้าอ่างนวดเท้าออกจากถุงแล้วก็ส่งถุงให้โอ้ท มีของในถุุง เป็นของโอ้ท ซื้อมาฝาก...เยๆๆๆ ดีใจจัง ไรเอ่ย อยากรู้ๆๆๆๆ มาดูกัน


I bought a plastic bowl for soak his feet last year but it was too small for just one foot...LOLปังตอ ถูกใจมาก ดารินบอกว่าเอาไว้สับกระดูก โอ้ทสับกระดูกบ่อยคงจะได้ยินโป๊กๆๆ บ่อยๆๆ เลยจัดให้ซะ โอ้ทหาซื้อมีดแบบนี้หลายร้านไม่เจอมีแต่เล็กๆๆๆ

He bought me a huge knife for me ...Yepe! I really like it because tried to get one in many sotres but did not find any. I always chop pork/chicken bone that really hard wth smaller knfe.

ดารินจะมีแต่มีดเล็กๆๆแบบนี้

Darin had many small knives like this.มีมากกว่า 10 อัน แต่ใช้หั่นไม่ถนัดมือ ยิ่งหั่นอะไรที่หนาๆ ด้วย มีดงอ แถมไม่ขาดอีกด้วย ดารินซื้อแบบนี้ให้ เมื่อปีที่แล้วตอนมาอยู่ใหม่ๆ

Last year he bought me this one.


ใช้อยู่อันเดียว ทั้งหั่น ทั้งสับ นับแต่นี้ไปมีใหม่อีกอัน บะเริ่มเทิ่ม เริ่ดค่ะ!Open-mouthed

และได้เกมส์มาด้วย 1 เกมส์ เพราะตอนนี้โอ้ทจะติดเกมส์ร้านอาหารที่ เฟสบุ๊ค อยากเล่นบนทีวีจอใหญ่ แต่ดารินบอกไม่มีเลยสำหรับเล่นกะ Wi และ XBoX เลยได้สำหร้บเล่นกะคอมฯมาแทน ไม่เป็นไร ไม่ว่ากันซื้อมาให้ก็ดีใจแล้ว

and also he bought me Hell,s kitchen game but shame he did not find for Wii or X box , then I can play on big TV screen. This one is OK I play on the computer .


เป็นเกมส์จากรายการทีวีโชว์ แข่งกันทำอาหาร คนชนะจะได้เป็นเชพร้านอาหารจริงๆ ด้วย พร้อมกับเงินรางวัล ขอบอกว่าเชพแรมซี่ในเกมส์โหดเหมือนในเกมส์ทีวีเลยอะ

The game created "Chef Ramsy same character as on TV show.

No comments: