My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Friday, January 8, 2010

สบู่2สี ขมิ้นกับแดงใส.... 2 layers soap Turmeric with clear red

เมื่อครั้งเริ่มทำครั้งแรกได้ลองใส่ผงขมิ้นไปด้วย ใช้ถุกใจมากๆ เพราะตอนอยู่กรุงเทพฯจะใช้ผงขมิ้นอาบน้ำ ทาตัวหลังจากฟอกสบู่ ปรากฎว่าตามผนัง พี้นห้องน้ำ เหลืองไปทั่ว พอทำสบู่เองผิวสวยเหมือนเดิม แถมไม่เลอะเทอะด้วย และหลังจากใช้ไมโครเวฟแล้ว คิดใหม่ว่าถ้าละลายในกะทะล่ะ ไม่ต้องคิดนาน ทำซะเลย แล้วก็ได้ผลเป็นที่ถูกใจมาก ทุกครั้งไม่ใช้ไมโครเวฟอีกเลย กะทะดีที่สุด แต่แยกไว้ทำสบู่อย่างเดียวไม่เอาไปทำกับข้าวแล้วนะจ่ะ เพราะล้างไม่สะอาด น้ำลายฟูมปากแน่ๆ....It is fun and easy to make soap . I made and gave to friends as gifts. I hope they will like them. At first I melt base soap in a microwave but now I found the easier way melt base soap in a pan on a stove is better. This time I made 2 layers soap "Turmeric and clear red" . I did not remember the scent I added but the smell so good.
เอาสบู่ที่นิ่มมาใส่ตรงกลางเพราะคิดว่าจะมองเห็นแต่ปรากฎว่าละลายหมด

หั่นสบู่เบสใสเป็นก้อนเล็กๆ ก่อนละลายในกะทะ


ละลายหมดดับไฟแล้วใส่สีลงไป


คนให้สีทั่วๆ


เทใส่พิมทสบู่ขมิ้นที่เตรียมไว้ก่อนหน้า แต่ต้องให้แห้งแข็งพอสมควรก่อนเทเพราะไม่เช่นนั้นสบู่ร้อนๆ จะเข้าไปผสมจะไม่เป็นชั้น แต่จะเป็นสบู่สีข้นแทน

แกะออกจากพิม


ตัดพร้อมใช้

No comments: