14 พ.ค 2554...มาอร่อยกันอีกแล้วด้วยแกงเขียวหวาน แต่รอบนี้ไม่เผ็ด
เตรียม : เนื้อไก่หั่น พริกแกงเขียวหวานสำเร็จ (เพราะไม่มีปัญญาทำเอง) น้ำปลา น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว มะเขือเปราะ กะทิ
ลงมือ :หั่นไก่ชิ้นพอคำ หรือ อยากใส่ชิันใหญ่ก็ตามชอบ โอ้ทจะชอบหั่นให้เหลือเนื้อติดกระดูกด้วย แทะอร่อยดี หมักน้ำปลาไว้ประมาณ 30 นาที
- ตั้งหม้อ ต้มกะทิใส่พริกแกงไปด้วย จนเดือด ถ้าต้องการเผ็ดให้เติมพริกตำ
- ใส่เนื้อไก่ที่หมัก เติมน้ำตาลทราย ต้มจนไก่สุก ชิมรส และปรุงตามชอบ
- เติมมะเขือเปราะ ต้มต่อจนมะเขือนิ่มได้ตามต้องการ ปิดเตา
- ใส่ใบโหระพา (ถ้ามี)
cooked on 4th March 2010
Prepared : slices chicken , coconut milk, soy sauce, fish sauce , sugar, eggplant cut half and green curry paste
Cook : mixed slices chicken with fish sauce and leave for 30 minutes
- boil coconut milk with green curry paste ( if like spicy add smash chilli)
- add slices chicken and seasoning with sugar and soy sauce/fish sauce, taste
- continue cooking until chicken cook well , add eggplant
- continue cooking until eggplant soft as you like
- if do not like solid soup add water (like mine)
2 comments:
เส้นก๋วยเตี๋ยวญี่ปุ่นน่าจะอร่อยกว่าเส้นสปาเกตตี้เนอะ ทำน้ำยากินวันก่อน ขนมจีนหมด ใช้เส้นสปาเกตตี้แทน ไม่อร่อยอ่ะ
เส้นสปาเก็ตตี้โอ้ทว่ามันนิ่ม แหยะ เส้นนี้เหนี่ยวกว่า เหมือนเส้นเล็ก แต่ว่านิ่มกว่า เพิ่งต้มมัดสุดท้ายวันนี้ ต่อไปก็เส้นญี่ปุ่น หรือ เกาหลีนี่แหละ ยังไม่ได้ฤกษ์เส้นหนมจีน ตุนไว้ซะเพียบ ข้ามปีเลย
Post a Comment