เตรียม : สับกระดูกหมูเป็นท่อนพอคำ ผงพะโล้ น้ำตาลปีก (ก้อน) น้ำปลา ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ไข่ต้ม
ลงมือ : ผัดหมูกับผงพะโล้ ปริมาณตามข้างซอง (เคยใส่เยอะไม่อร่อย) จากนั้น เติมน้ำ ต้มจนหมูสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีก น้ำปลา ซีอิ้วขาว
- ใส่ไข่ต้ม และต้มต่อ ใช้ไฟอ่อน จนหมูเปื่อย
- ใส่ผักชี รากผักชีทุบ (ถ้ามี) จะได้หอม
ครั้งนี้เป็นครั้งที่อร่อยที่สุดที่ทำมาเลยล่ะ
Chicken in chinese five spice on 23rd September 2010
Prepare : cut pork pork rib into one bite, chinese five spice powder, brown suger bar, fish sauce, soy sauce , black sauce and boiled eggs
Cook : stir fried pork and chinese five spice powder until mix well (look on a pack for mesurement)
- add water and continue boil until pork cook well
- seasoning with brown sugar bar, fish sauce,soy sauce and taste
- add boiled eggs and little black sauce
- continue boil with low heat until pork tender
- add cilentro and root (if have) to make smell
ครั้งนี้เป็นครั้งที่อร่อยที่สุดที่ทำมาเลยล่ะ
this was the best I cooked.
2 comments:
พะโล้น่ากินมากเลยโอ้ท ต้มเยอ ะแบ่งมาทางนี้มั่งสิ อิอิ กินหลายๆวันยิ่งอร่อย
ต้มหลายสัปดาห์แล้วพี่ยุ ดองไว้ไม่ได้เอามาอวด ไม่มีเหลือแล้ว กลัวโดนแย่ง อิอิ
Post a Comment