Tuesday, June 14, 2011

ไข่พะโล้หมู... Eggs in chinese five spice with pork

ไก่พะโล้ เมื่อ 23 ก.ย 2553

เตรียม : สับกระดูกหมูเป็นท่อนพอคำ   ผงพะโล้  น้ำตาลปีก (ก้อน)  น้ำปลา ซีอิ้วขาว ซีอิ้วดำ ไข่ต้ม

ลงมือ : ผัดหมูกับผงพะโล้ ปริมาณตามข้างซอง (เคยใส่เยอะไม่อร่อย) จากนั้น เติมน้ำ ต้มจนหมูสุก ปรุงรสด้วยน้ำตาลปีก น้ำปลา ซีอิ้วขาว
  • ใส่ไข่ต้ม และต้มต่อ ใช้ไฟอ่อน จนหมูเปื่อย
  • ใส่ผักชี รากผักชีทุบ (ถ้ามี) จะได้หอม
ครั้งนี้เป็นครั้งที่อร่อยที่สุดที่ทำมาเลยล่ะ



Chicken in chinese five spice  on 23rd September 2010

Prepare :  cut pork pork rib into one bite,  chinese five spice powder, brown suger bar, fish sauce, soy sauce , black sauce and boiled eggs

Cook : stir fried pork and  chinese five spice powder until mix well (look on a pack for mesurement)
  • add water and continue boil until pork cook well
  • seasoning with brown sugar bar, fish sauce,soy sauce and taste
  • add boiled eggs and little black sauce
  • continue boil with low heat until pork tender
  • add cilentro and root (if have) to make smell 
ครั้งนี้เป็นครั้งที่อร่อยที่สุดที่ทำมาเลยล่ะ
this was the best I cooked.

2 comments:

YU said...

พะโล้น่ากินมากเลยโอ้ท ต้มเยอ ะแบ่งมาทางนี้มั่งสิ อิอิ กินหลายๆวันยิ่งอร่อย

โอ้ท@Oath said...

ต้มหลายสัปดาห์แล้วพี่ยุ ดองไว้ไม่ได้เอามาอวด ไม่มีเหลือแล้ว กลัวโดนแย่ง อิอิ

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog