Sunday, January 19, 2014

ขนมอบ(กล้วย) Banana cup baked my own recipe'

16 มกราคม 2557 => เอาล่ะ วันนี้ต้องจัดการเจ้ากล้วยเปลือกดำปี๋ในตู้เย็นเสียที แช่ไว้ตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ทำอะไรดีล่ะ? เค๊กกล้วยหอม หรือ ขนมกล้วยดี น๊า? ว่าแล้วป้าโอ้ทจัดแจงหาในเนต เค๊กกล้วยหอมทำอย่างไรหว่า จำไม่ได้ ...เมื่อดูวิธีทำในเนตแล้ว ป้าโอ้ทลงมือทำ แต่ด้วยสูตร"ตามใจฉัน"








1. แป้งเอนกประสงค์ 2 ถ้วย  All purpose flour 2 cups
2. ผงฟู 1/2 ช้อนชา  Baking powder 1/2 tsp
3. เบคกิ้งโซดา   1/2 ช้อนชา  Baking soda 1/2  tsp
4. ไข่ไก่ 1 ฟอง       Egg 1
5. นมสด 1 ถ้วย      Milk  1 cup
6. กล้วยบด 8 ผล (ทั้งหมดที่มี)  Ripe banana 8
7. กลิ่นกล้วย 1/2 ช้อนชา    Banana extract 1/2 tsp
8. เม็ดพีคาน สองกำมือ หรือ 1 ถ้วย     pecan 1 cup
*ไม่ใส่น้ำตาลเพราะไม่ชอบหวาน   without sugar








วิธีทำ ; Prepared








เปิดเตาอบ 400 ฟาเรนไฮต์ เตรียมถาดคัพเค๊ก ใส่ถ้วยกระดาษขนาดตามต้องการไว้
Heat the oven at 400f and prepared cup cake liner in the muffin pan








1. ร่อนแป้ง ผงฟู เบคกิ้งโซดา พักไว้ shift flour ,baking powder and baking soda set a side
2. บดกล้วย ใส่กลิ่น mix banana with banana extract
3. ใส่ไข่ในแป้ง แล้วใช้พาย คลุกให้เข้ากัน  added egg into a flour bowl and mix together
4. ใส่กล้วยบด แล้วคลุกให้เข้ากัน  added banana mixed and mix together
5. เติมนม แล้วคลุกให้เข้ากัน added milk,mix
6. ใส่ถั่วพีคาน คลุกให้เข้ากัน แล้วตักใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ added pecan, mix and put the container then bake for 20 minutes. Check with tooth pick or a fork if nothing stick on. If still wet inside continue baking for 5 minutes.







No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog