Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Saturday, January 11, 2014

ป้าโอ้ทพร้อมไปโรงเรียนแล้วจ้า I am ready for shool

และแล้ววันที่ป้าโอ้ทรอก็มาถึง วันจันทร์ที่ 13 มค 57 นี้ โรงเรียนเปิดแล้ว เป็นวันแรก และ เทอมแรกของป้าโอ้ท มีกังวลอยู่สอง สามเรื่องแต่ป้าโอ้ทไม่ถอย หนังสือพร้อม สมุดพร้อม นักเรียนพร้อมมาก

เทอมแรก ป้าโอ้ทยังไม่ได้เรียนวิชาหลัก เพราะต้องเรียนภาษาอังกฤษให้ผ่านก่อนอีกสามเล่ม เพราะคะแนนสอบขาดไปนิด (เล่าไว้เมื่อบล๊อกก่อนหน้า พักใหญ่ๆแล้ว)

หนังสือเรียนจัดว่าแพงนะ เล่มหนึ่ง ห้าสิบกว่าดอลล่าร์ แต่ป้าโอ้ทประหยัดไปได้เยอะ ซื้อที่เวบ www.half.com หนังสือสี่เล่มจ่ายไป รวมค่าส่งด้วย 108 ดอลล่าร์ ยังถูกกว่าซื้อกับร้านหนังสือโรงเรียน เพราะราคาทั้งหมด สองร้อยกว่าๆแน่ะ ต้องขับรถไปซื้อด้วยตัวเองด้วยเพราะไม่มีส่งทางไปรษณีย์   มิสเตอร์ซื้อสมุดให้สามเล่ม
วิชาที่ป้าโอ้ทต้องเรียนเทอมนี้ได้แก่ แอดวานซ์แกรมม่า  แอดวานซ์การเขียน และ แอดวานซ์การอ่าน

ชีวิตนักเรียนป้าโอ้ทจะเป็นอย่างไร ป้าโอ้ทจะเล่าต่อไปนะคะ

เรื่องที่ป้าโอ้ทกังวล แต่ป้าโอ้ทไม่ถอย เดินหน้าเต็มตัว เพราะคนอื่นๆทำได้ ป้าโอ้ทก็ทำได้
1. ต้องเรียนกับเด็กๆ ที่เพิ่งจบมัธยมปลาย (ไฮสคูล) จะคุยกับเด็กๆ ไม่รู้เรื่อง
2. ป้าโอ้ทไม่ชอบอ่านหนังสือ เลยรู้เรื่องรอบตัวน้อย จริงๆต้องบอกว่าไม่รู้อะไรเลย จะเข้ากลุ่มกะเด็กๆ ได้ไหมน๊า คุยอะไรก็ไม่รู้เรื่อง


I am going to be a college student again after graduated from the University in Thailand 17 years ago. This will be my new experience.  I am ready.

I ordered books from www.half.com that much cheaper . I got some new books and some accepted. Mister bought me three note books.  This Monday (Jan 13 2014) is my first day to school in this country and first semester.

I worried in many things but I am not afraid to face with those.
"Others could do so do I"
 

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog