กระดูกหมู”แซ่บๆๆ” Spicy rib
สิ่งที่ต้องเตรียม Ingredient
กระดูกหมู ปริมาณตามใจฉัน(และตัวคุณเอง) Rib as much as you like
พริกขี้หนู chilli
หอมแดง red onion
กระเทียม garlic
พริกไทย (เม็ดหรือป่นก็ได้) pepper or ground pepper
ตะไคร้ (ซอย) lemon grass
น้ำปลา fish sauce
ซีอิ้วขาว soy sauce
น้ำตาล (นิดหน่อย) sugar (little)
พริกขี้หนู chilli
หอมแดง red onion
กระเทียม garlic
พริกไทย (เม็ดหรือป่นก็ได้) pepper or ground pepper
ตะไคร้ (ซอย) lemon grass
น้ำปลา fish sauce
ซีอิ้วขาว soy sauce
น้ำตาล (นิดหน่อย) sugar (little)
วิธีทำ Prepared
ตำพริก หอมแดง กระเทียม พริกไทย ตะไคร้ (โอ้ทตำใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้ใช้หลายเดือนไม่ต้องตำบ่อยๆ)
นำกระดูกหมูใช่ชาม ใส่พริกตำ น้ำปลานิดเดียว ซีอิ้วขาว น้ำตาลนิดหน่อย แล้วคลุกให้เข้ากันทั่ว ทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้รสซึมเข้าเนื้อ
Blend or mix with mortar and pestle chili, red onion, garlic, pepper and slices garlic and mix with ribs, add little fish sauce, soy sauce and little sugar. Mix together and cover a bowl , leave over night.
วันรุ่งขึ้น next day
เปิดเตาอบที่ไฟบนรอไว้ เทกระดูกหมูที่หมักไว้ (ส่งกลิ่นห๊อมหอม) ใส่ถาด แล้วจับใส่เตา ตั้งเวลา 20 นาที เอาถาดมากลับกระดูกหมู แล้วเปิดไฟล่าง อบต่ออีก 10-15 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุก ถ้าชอบแห้งก็อบต่อจนพอใจจ้า
Heat the oven to Broil. Put rib into a plate and cook for 20 minutes, then turn ribs and chage the heat to bake continue cook 10-15 minutes or until done.
ตำพริก หอมแดง กระเทียม พริกไทย ตะไคร้ (โอ้ทตำใส่กล่องแช่ตู้เย็นไว้ใช้หลายเดือนไม่ต้องตำบ่อยๆ)
นำกระดูกหมูใช่ชาม ใส่พริกตำ น้ำปลานิดเดียว ซีอิ้วขาว น้ำตาลนิดหน่อย แล้วคลุกให้เข้ากันทั่ว ทิ้งไว้ 1 คืน เพื่อให้รสซึมเข้าเนื้อ
Blend or mix with mortar and pestle chili, red onion, garlic, pepper and slices garlic and mix with ribs, add little fish sauce, soy sauce and little sugar. Mix together and cover a bowl , leave over night.
วันรุ่งขึ้น next day
เปิดเตาอบที่ไฟบนรอไว้ เทกระดูกหมูที่หมักไว้ (ส่งกลิ่นห๊อมหอม) ใส่ถาด แล้วจับใส่เตา ตั้งเวลา 20 นาที เอาถาดมากลับกระดูกหมู แล้วเปิดไฟล่าง อบต่ออีก 10-15 นาที หรือจนกว่าหมูจะสุก ถ้าชอบแห้งก็อบต่อจนพอใจจ้า
Heat the oven to Broil. Put rib into a plate and cook for 20 minutes, then turn ribs and chage the heat to bake continue cook 10-15 minutes or until done.
No comments:
Post a Comment