My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Monday, August 29, 2011

เตรียมรับเฮอริเคน ไอรีน...Prepared for Hericane Irene Impact

วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม 2554... มีประกาศแจ้ง เฮอริเคนไอรีนกำลังจะมาฝั่งตะวันออก วันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2554 รวมทั้งรัฐที่โอ้ทอยู่ด้วย (เดลาแวร์) น่ากลัวจ้งนี่เป็นประสบการณ์ครั้งแรก โอ้ทถามมิสเตอร์ว่าเราต้องอพยพไหม มิสเตอร์ให้ดูประกาศในเวบไซด์ของเมืองที่เราอยู่ (นิววาร์ค) ในประกาศแจ้งว่าไม่ต้องอพยพ แต่ให้เตรียมตัว อาหารแห้ง อาหารกระป๋องเผื่อไฟดับ  น้ำดื่ม สิ่งของนอกบ้านที่ลมจะพัดปลิวเก็บไว้ในบ้าน ให้เรียบร้อย
โอ้ทไปซื้อกับข้าวปกติ แต่ไม่มีอาหารกระป๋องติดมาเพราะไม่ชอบกิน

On Friday 26th Aug 2011...It was warning for Hericane Irene coming to East Coast. OH! the Earthquake just passed and Hericane again in one week. I asked Mister if we need to leave because I saw the news it was evacuate some area in Delaware ( the state we live). Mister told me to check in the City website. I checked and found the City said no need to leave and also had information what should prepared /do . I followed that information.

P8263802
 


P8263803

P8263804
น้ำดื่มจัดดการต้มกรอกใส่ขวดทุกขวด และสำรองใส่หม้อไว้อีก เผื่อไฟดับ เครื่องปั้มน้ำไม่ทำงาน จะได้มีน้ำดื่ม
I filled drinking water full every bottles and also in 2 pots incase the power gone and water pump does not work.
P8263806

P8263808

P8263814
มีผลไม้ไว้กินด้วย องุ่น แตงโม ส้ม
I had grape, water melon and grape fruit
P8263815

P8263816
ทำกับข้าวใส่กล่องไว้ ผัดพริกหมูกับมะเขือ
I cooked and put in containers : paste chilli ground pork stir fried with eggplants
P8263817
หมูกระเทียม
Pork stir fried with garlic, fish sauce and sugar
P8263818

P8263819
หุงข้าวไว้หนึ่งหม้อ
 Cooked rice
P8263820
แดดออก อากาศดี ไม่มีทีท่าว่าจะมีเฮอริเคน
Sunny and nice weather does not look like hericane is coming


P8263809


P8263810

P8263811
กระถางต้นไม้ เก้าอี้ในสวนหน้าบ้านเก็บเข้าโรงรถ
plant pots and chairs store in the garage

P8273821
 
ของที่วางอยู่หน้าบ้าน หลังบ้าน เก็บเข้าโรงรถ
Everything in the yard store in the garage.

P8273822

P8273823

4 comments:

dadalove said...

โอ้โห เตรียมตัวเยอะเหมือนกันนะตัวเอง...

โอ้ท@Oath said...

กลัวกระถางต้นไม้ เก้าอี้ กระแทกหน้าต่าง บ้านนะค่ะ

IIWS@(*_*)@USA said...

ขยันเขียนบล็อคจัง ยาวมากเลย ตามมาอ่านจ๊า

โอ้ท@Oath said...

ขอบคุณพี่แพร ขนาดว่าขยันแล้ว ยังมีเรื่องเก่าเขียนค้างไว้อีกเยอะเลย ยังไม่ออกอากาศเพราะไม่เสร็จสักที

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog