Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Wednesday, July 15, 2009

นอร์ธแคโรไลน่าวันเดินทาง North Calorina # 1

เมื่อปลายสัปดาห์เดือนพฤษภาคม (2009) ไปบ้านแฟนเพื่อนที่นอร์ธแคโรไลน่า เลยถือโอกาสเที่ยวไปในตัว ขับรถไปใช้เวลาร่วม 10 ชั่วโมง ผลัดกันขับกับสามี งวดนี้คุณสามีโดนใบสั่งความเร็วเกินขาไป และ ระหว่างทางไปเทียว เขาบ่นว่าทำไมน่ะคนอื่นก็ขับกันเร็วๆ ไม่โดนเรียก เขาโดนอยู่คนเดียว


เดินทางครั้งนี้4วัน+1วัน(เดินทางกลับ) ไปเทียวมา 3 ที่ด้วยกัน ระหว่างทางไม่มีร้านค้า ให้แวะเหมือนบ้านเรา มีที่พักกลางทางก็ไม่ได้เหมือนมอเตอร์เวย์ไปชลบุรี มีแต่ห้องน้ำ และสำนักงานบริการนักท่องเทียวที่ต้องการข้อมูลเดินทางเท่านั้นล่ะ
เสบียงของเราค่ะ สามีกินด้วย


ระยะทางไกลไม่ถึงซะที ผู้โดยสารเป็นแบบนี้ด้านหลังค่ะ


ตื่นแวะเข้าห้องน้ำกลางทาง


จอดรอคนเข้าห้องน้ำจ้า


ที่พักระหว่างทางจะมีแค่นี้ล่ะ สุขา


วันแรกไปถึงเย็นมากแล้วเช็คอินโรงแรม


โรงแรมไม่หรูหรา แต่ห้องนอนสบาย ก็พอ ทริปนี้ขอนิดนึงมีสระว่ายน้ำในอาคารด้วย แล้วได้สมใจ..อิอิ ว่ายน้ำทุกวันเลย แถมเวลาเราว่ายไม่มีใครด้วยล่ะ สามีบอกไม่ล่ะ ปรากฎว่าว่ายด้วยทุกวันเหมือนกัน ออกกำลังกายลดพุงค้าบบบบบ..

แล้วเย็นนี้เราก็ออกไปกินอาหารกันใกล้ๆร้าน เรดล๊อปสเตอร์ (Red Lobster) คนเยอะมาก ระหว่างรอคิวก็ชัก ภาพกันซะ ตังกล้องกับระเบียงของร้านนะแหละไม่มีใครถ่ายให้หรอกจ่ะ


อิ่มหนำแล้วแยกย้ายกันบ้านใครบ้านมัน เราสองคนกลับโรงแรม เจ้าเฟล๊กเจอเนื้อคู่เข้าแล้ว

วันนี้ง่วงแล้วล่ะขอตัวพักก่อนแล้วจะมาโม้ต่อวันต่อไปของการเดินทางนะจ่ะ คลิ๊กดูภาพทั้งหมด

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog