Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Monday, November 9, 2009

เซอร์ไพรส์ที่1 วันเกิด 37 ปี 37th Bday surprise #1

5 พฤศจิกายน 2552ตามปกติกลุ่มเพื่อนเรียนภาษาอังกฤษที่โบสถ์จะมีกิจกรรมนอกห้องเรียนทุกวันพฤหัส และสัปดาห์ที่แล้วโอ้ทได้รับอีเมล์แจ้งข่าวกิจกรรมตามปกติ โดยนัดกันจะไปทำเกี๊ยวซ่าบ้านซายากะ โดยปกติโอ้ทจะไปร่วมกิจกรรมด้วยเมื่อไปนอกสถานที่เพื่อถ่ายรูปธรรมชาติและภาพสวยๆมากกว่าไปร้านอาหาร หรือบ้านเพื่อน นอกจากจะมีอะไรพิเศษ เช่นวันเกิดเพื่อน ส่งเพื่อน และคราวนี้ก็เหมือนเดิม คิดไว้ว่าไม่ไปตั้งใจจะไปปั้น แต่แล้วก็เอะใจว่ามีอะไรผิดปกติเมื่อได้รับข้อความจากซายากะในเฟสบุ๊คซึ่ง ซายากะไม่เคยเข้ามาคอมเม้นท์ แต่ก็ไม่คิดอะไรมากไปว่าเอะ! ตอบไปว่าหาคนกินใช่ไหมล่ะ ถ้าว่างจะไปก็แล้วกัน เท่านั้นไม่พอ ได้รับอีเมล์มาอีกว่าไปให้ได้น่ะ ฉันต้องการเธองานนี้ เอาล่ะซิ คิดๆๆๆๆๆ มีอะไรหว่า ทำไมน่ะต้องการเราขนาดนี้เลย...ปิ้ง!!! วันเกิดเราแหงมๆๆๆๆ ก็ตอบไปอีกครั้งว่า รู้น่ะว่าจะทำอะไร...อิอิWinkเมื่อถึงวันน้องก้อยโทรมาถามอีกว่าไปหรือเปล่า โอ้ทบอกว่ามีเซอร์ไพรส์พี่ใช่ไหม.....ใช่เลย! น้องก้อยตอบ แต่กว่าจะไปถึงก็เลยเวลานัดไปชั่วโมงกว่า เพราะพานกไปทำธุระก่อนแวะเข้าไป

เพื่อนๆ ทุกคนน่ารักมากๆ ให้ของขวัญ ให้การ์ดแมวเหมียว แถมซายากะทำเค๊กสตรอเบอร์รี่อร่อยที่สุดให้ด้วย ดีใจมากๆ โดยปกติจะไม่ชอบทำวันเกิดตัวเอง ชอบทำให้คนอื่น แต่ชอบรับของขวัญจ้า เพื่อนๆ ญี่ปุ่นพูดภาษาไทยกันน่ารัก " พี่โอ้ท สุกสันต์วันเกิด" (ทำเสียงแบบไม่ชัดกันด้วยน่ะค่ะคุณผู้อ่าน)


5th November 2009


Every Thursday English conversation group has meeting outside the class, and last week I got a usual information email about it. We were going to make Gyoza at Sayaka' s home . Normally I will join the activities when go out side to places I can take photos, so I planned not join with them on last Thursday but I was surprised when got a message from Sayaka asking if I could go to her house on that day. I replied her ..."Do you want someone to eat? if I do not busy will be there".


I got an email from Sayaka again said " I need you"...ummmm! then I was thinking why she need me because normally never keep asking. Ah! I thougt I know...It was my birthday coming. I have got presents and lovey cat picture cards and the most delicous straberry cake (Sayaka bake) .

Normally I do not like the do a birthday party for myself but I like presents. I like to do a birthday party /surprise to anyone else better. I was happy, glad and appreciated them to made my day.

Sayaka baked this cake

cute baby pants from Japan...I asked Maho and Chisato if they find adult size I want it.

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog