My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Monday, November 30, 2009

ทำสบู่ครั้งแรก making soap 1st

อยากทำสบู่ตั้งแต่อยู่กรุงเทพฯแล้วแต่มีสิ่งที่อยากทำมากกว่า เลยไม่ได้ทำซะที มาครั้งนี้อยากทำมากๆๆๆ หาข้อมูลในอินเตอร์เนตแล้วมีเคมีเป็นส่วนผสมด้วย กลัวทำผิดพลาดแล้วอันตราย หาไปจนเจอสูตรที่ไม่ต้องใช้เคมี แต่ก่อนจะซื้ออุปกรณ์ทั้งหลายแหล่มาทำเอง ลองซื้อชุดสำเร็จมาทำก่อนดีว่า ซื้อมาได้สัปดาห์แล้วเพิ่งจะได้ทำเช้านี้ลองกล่องเดียวก่อน อ่อ ลืมบอกไปว่าซื้อมา 2 แบบ


I wanted to make soap since I was in Thailand but I liked other things more than making soap that time. I searched on the internet for making soap to learn before started but almost soap making use lye which I am worry if do wrong will dangerous.


I found other way to make soap without lye and wanted to try but I thougt again the best way to start just bought soap making kit to try first.
ทำไม่ยาก แต่ตอนเอาสบู่ออกจากโมลด์นี่ซิเจ็บนิ้วเพราะต้องกดๆๆๆให้อากาศเข้าไป สบู่ถึงจะหลุดออกมา ลองเอาพลาสติกลองก่อนเทสบู่ใช้ได้เหมือนกัน แต่สบู่ร้อนพลาสติกละลายทะลุไปติดโมล์ดอีกเหมือนเดิม คราวหน้าจะทำโมล์ดเองที่แกะง่ายๆ แบบที่เคยเห็นอินเตอร์เนต มาดูผลสำเร็จกันดีกว่า หน้าตาดูได้ แต่อย่าพลิกอีกด้านดูละกัน ไม่เรียบเลย คราวหน้าจะทำในโมล์ดใหญ่อันเดียวแล้วตัดเป็นก้อน ผิวจะได้เรียบทั้ง 2 ด้าน เหมือนที่ใครๆ เขาทำกัน แต่ยังไงซะวันนี้ก็ภูมิใจตัวเองอีกแล้ว ในที่สุดก็ทำสบู่ได้...Wink


It was not difficult to make but it was a bit hard to take soaps out of molds. This made my thumbs hurt. I used plastic line down in the molds bottom and this worked good but hot soap melt plastic and soap went to the mold bottom. Next time I will make my own mold which easier to take soap out same as I saw on the internet. Lets see my soaps.


No comments: