Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Thursday, November 26, 2009

นก Birds

เมื่อบ่ายนี้เห็นกระรอกอยู่ตรงที่ใส่อาหารนกเลยนีกได้ว่าเอาขนมปังที่กินไม่หมดจากร้านอาหารเมื่อวานมาฝากกระรอกนี่นา สอบถามดารินปรากฎว่า จัดการไปแล้ว...กระรอกอดคับงานนี้ Wink แต่ไม่เป็นไรยังมีอาหารนกเหลืออยู่นิดหน่อยจัดการเอาไปใส่ไว้ซะ บนระเบียง 1 จาน ที่แขวนบนต้นไม้อีก 3 กระถาง ดารินจะทำพิซซ่าให้กิน..เยๆๆๆๆ


กินพิซซ่าอิ่มหนำได้เวลาเก็บล้าง มองออกไปนอกหน้าต่างห้องครัว ตรงที่ใส่อาหารนกบนระเบียงมีนกมาเกาะกินหลายตัวเลย ทำให้อยากถ่ายรูปจัง นึกถึงภาพที่เพื่อนถ่ายไปลงในเวบ สวยๆๆๆ ล้างจานเรียบร้อย เอากล้องมาเล็งหน้าประตูก่อน ซูมๆๆๆ ยังไม่ออกไปเพราะเปิดประตูนกต้องบินหนีแน่ๆ ถ่ายรูปผ่านกระจกไม่ค่อยแจ่ม ออกไปยินข้างนอกดีกว่า ค่อยๆ เปิดประตูย่องออกไป นกก็บินเตลิดไปหมดแล้ว แต่นกเยอะมากเลยวันนี้ ยืนรอเล็งเงียบๆ พอได้บ้างแต่ไม่สวยเลยแฮะ จับโฟกัสไว้ที่กระถางห้อยบนต้นไม้เพราะนกมาเกาะบ่อย แต่ก็ยังไม่ได้ภาพดีๆ ยืนเมื่อยแล้ว เปลียนมุมดีกว่า นั่งๆๆๆ เล็งที่กระถางอีกใบ จับไม่ทันตอนนกผงกหัว ได้แต่ก้นนก ตอนจิกกินข้าวในกระถาง รอๆๆๆๆ อยากได้ภาพนกเกาะบนระเบียง แต่เร็วจริงๆ ไม่ทันสักที เฮ้อ! พอดีกว่าวันนี้ หนาวด้วยไม่ไหว วันหน้าค่อยถ่ายใหม่
This afternoon after lunch I was washing the dishes and looked out of the window in the kitchen I saw birds on the deck at our back yard made me wanted to take pictures. I was standing inside the house at first and used zoom lens but the pictures did not come out good , so I went outside and standing opposite the point which birds came for food. It was hard for me to catched bird in focus because they stopped chatch food and fly so fast. I was tired with standing then moved to the chair next to a tree and settle there for a while. I did not get any good shot today but I will not give up with taking photo. I give up with cold.

Party
No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog