เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Friday, October 8, 2010

ตอนเช้าอากาศเย็น ตอนบ่ายร้อนๆๆๆๆ จนหายใจไม่ออก

วันนี้ไปคุยกับคนจ้างทำความสะอาดบ้าน ระยะทางจากบ้านไปถึงบ้านที่จะทำความสะอาดประมาณ 10 นาที เมื่อคุยเสร็จ ไปซื้อของที่บีเจ ของกิน ของใช้  แวะไปซื้อเสื้อใส่ข้างในให้อุ่นด้านในก่อนใส่เสื้ออีกตัว ที่เคมาร์ท ได้มา 2 ตัวตามตั้งแต่ พ่วงเสื้อแขนยาวใส่ด้านนอกมาอีก 4 ตัว ราคาโดนใจ @ $5.98  จากนั้นแวะร้านรองเท้าอีกนิด ไม่เสียเงินเพราะไม่มีแบบถูกใจ มุ่งหน้ากลับบ้าน เพราะป่านนี้หมูท้ายรถคงจะใกล้สุกแล้วล่ะ...(ว่าไปนั่น) เมื่อถึงซอยเข้าบ้าน แน่ะ เถไปอีกนิด เลยไปจอดหน้าสนามเด็กเล่น ขอถ่ายรูปก่อน... หมดวันอีกจนได้ ยังคิดจะไปที่โน่นที่นี่อีก น่ะ แต่อดใจไว้ได้ ไม่งั้นคงจะกลับมาหลังดารินอีกแหงมๆๆ

ไปเคมาร์ท ได้ชุดผ้าห่ม ผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ราคาถูกใจสุดๆๆ $29.99 ชอบสีแดงลายดอกไม้ แม้จะไม่ชอบสีขาวผ้าปูก็เถอะ เพราะลายอื่นๆๆ ไม่ชอบ มีที่ชอบ แถมราคาแพงกว่า แต่ไม่มีผ้าปูที่นอนกับปลอกหมอนเลยไม่เอา (ภาพสแกนจากป้ายในซองค่ะ ไม่ได้ถ่ายเตียงนะค่ะ เพราะไม่สวย)


No comments: