ลงมือทำเลยน่ะ...
1. เปิดเตาอบ ไฟบน(ร้อนสูง) รอไว้เลย
turn on the oven broil hot
2. ระหว่างรอเตา ล้างปีกไก่ คลุกเกลือ ซีอิ้วขาวนิดนึง น้ำตาลทราย พริกไทย คลุกให้เข้ากัน พักไว้ระหว่างรอเตาร้อน 5-10 นาที
wash chicken wings and seasoning with sault, soy sauce, sugar and pepper, then wait about 5-10 minutes before put in the oven
3. เอาปีกไก่ใส่เตา คอยดูว่าไก่สุกเหลืองแล้ว กลับด้าน ปิ้งต่อ จนไก่สุก ไม่เกิน 30 นาทีก็ได้ปีกไก่อร่อยๆๆๆ กินแล้ว
broil chicken wings 10-15 minutes keep an eye on the wings if skin changed to yellow and done, turn the wings and continue broil.
หลักฐานความอร่อย
Evidence of the taste
2 comments:
ของอร่อย อยู่ตรงปีกไก่นี่เหละ พี่โอ๊ทว่าละ วันนี้ ทำบ้างดีกว่า โขมยสูตร นะจ๊ะ
ตามสบายค่ะ
Post a Comment