Wednesday, December 29, 2010

ไก่ย่าง...chicken grill

มื้อนี้ทำไก่ย่างให้มิสเตอร์ เพราะตัวเองมีต้มไก่เหลืออยู่ ไก่ย่างเป็นอีกอย่างที่ทำบ่อย เพราะง่าย ทำแต่ละครั้งไม่เหมือนกันอีกต่างหาก แม่ครัวมือยังไม่นิ่ง

ลงมือทำเลยน่ะ...

1. เปิดเตาอบ ไฟบน(ร้อนสูง) รอไว้เลย
turn on the oven broil hot

2. ระหว่างรอเตา ล้างปีกไก่ คลุกเกลือ ซีอิ้วขาวนิดนึง น้ำตาลทราย พริกไทย คลุกให้เข้ากัน พักไว้ระหว่างรอเตาร้อน 5-10 นาที
wash chicken wings and seasoning with sault, soy sauce, sugar and pepper, then wait about 5-10 minutes before put in the oven

3. เอาปีกไก่ใส่เตา คอยดูว่าไก่สุกเหลืองแล้ว กลับด้าน ปิ้งต่อ จนไก่สุก ไม่เกิน 30 นาทีก็ได้ปีกไก่อร่อยๆๆๆ กินแล้ว

broil chicken wings 10-15 minutes keep an eye on the wings if skin changed to yellow and done, turn the wings and continue broil.










หลักฐานความอร่อย

Evidence of the taste

2 comments:

Anonymous said...

ของอร่อย อยู่ตรงปีกไก่นี่เหละ พี่โอ๊ทว่าละ วันนี้ ทำบ้างดีกว่า โขมยสูตร นะจ๊ะ

โอ้ท@Oath said...

ตามสบายค่ะ

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog