เตรียม : Prepared
1. กะทิ กะ พริกแกงแดงตั้งเตา ให้เดือดหอม (แตกมัน)
Heat coconut milk with red chilli paste until mixed well
2.ใส่เนื้อหมูที่หั่นไว้แล้ว ต้มต่อจนหมูเริ่มสุกปรุงรส น้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาลทราย และต้มต่อจนหมูสุก ชิมรส
add slices pork and continue cook until pork getting white then seasoning with fish sauce, soy sauce and sugar. Taste it.
3. ใส่ฟักที่หั่น ต้มต่อจนสุก นิ่มมาก-น้อย ตามชอบ
add sliced squash and continue cooking , how long depends on how soft squash you like.
กินกับไข่เค็มทำเอง (ขอบคุณพี่ยุที่อลาบาม่าที่บอกสูตรทำให้มีไข่เค็มกินอร่อยๆๆ)
ครั้งนี้เป็นไข่เค็มชุดที่สอง ปรากฎว่าถึงกำหนดเปิดผอบดันลืม ทิ้งไว้เกือบสองเดือน (สามสัปดาห์ใช้ได้แล้วจ่ะ) ดีนะไม่เค็มมาก
ครั้งนี้เป็นไข่เค็มชุดที่สอง ปรากฎว่าถึงกำหนดเปิดผอบดันลืม ทิ้งไว้เกือบสองเดือน (สามสัปดาห์ใช้ได้แล้วจ่ะ) ดีนะไม่เค็มมาก
น้ำสามส่วน เกลือหนึ่งส่่วน แช่ไว้สามสัปดาห์ โอ้ทใช้ไข่ไก่เพราะหาไข่เป็ดไม่ได้
Eat with pickle eggs. Thank you Yu in Alamaba for the recipe'.
Water and Sault 3:1 pour in a container and add eggs just water cover all. I do 9-10 eggs at the time.Leave for 3 weeks then take the eggs to boil.
No comments:
Post a Comment