ซื้อปลาหมึกที่นี่มาทีไรได้ปลาหมึกผ่าท้องแล้วทุกที เลือกไม่ถูกสักที ก็แหม แพคแช่แข็งมาเหมือนกันแบบนั้นนี่นา พูดมากรำคาญเน่อะ มาลงมือกันเลยดีกว่า
1. เตรียมปลาหมึก ล้างซะหน่อย (ทำตอนเช้าต้องเอาออกจากตู้เย็นแต่กลางคืน ถ้าทำตอนเย็นเอาออกจากตู้เย็นตอนเช้าให้น้ำแข็งละลาย)
2. หมูบดคลุกพริกไทย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย
3. เปิดเดาอบ 350F รอไว้ ระหว่างรอเตา จับหมูยัดหมึกเลยจ้า วางใส่ถาด อ่อ ฉีดน้ำมันที่ก้นถาดนิดหน่อย
4. เมื่อเตาอบพร้อม หมีกยัดไส้พร้อม ใส่อบเลยจ้า ตั้ง 10 นาทีก่อน ดูว่าสุกหรือยัง ถ้ายังไม่สุกต่ออีกจนกว่าจะสุก คอยดูด้วยนะจ่ะ ไม่งั้นได้กินหมีกแห้งไม่รู้ด้วย
This is the easy recipe' by my imagination...
I bought frozen squid and they were already cut open. I mixed ground pork with pepper, soy sauce and little sugar then stuff squid and bake 350F for 10 minutes and check if they cooked enough, if not yet continue a little longer.
No comments:
Post a Comment