Photo took @ Nigara Falls July 1,2011


เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้า



The stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Thursday, December 16, 2010

หมึกไส้ทะลัก อบ... Stuff squid bake

เป็นไงจ่ะวันนี้จั่วหัวน่ากลัวมะ แต่ว่าอร่อยไม่ต้องบรรยายเลย ทำก็ง่ายด้วย ว่าไปแล้วอาหารทุกจานแม่บ้านคนนี้ทำง่ายหมดนั่นแหละเพราะทำไม่เป็นนึกเอา แล้วก็ลงมือไม่ต้องเปิดตำรา หรือหาสูตรให้ยุ่งยาก เพราะหลายครั้งทำตามสูตร ไม่เคยจบตามสูตร..ฮ่าฮ่า

ซื้อปลาหมึกที่นี่มาทีไรได้ปลาหมึกผ่าท้องแล้วทุกที เลือกไม่ถูกสักที ก็แหม แพคแช่แข็งมาเหมือนกันแบบนั้นนี่นา พูดมากรำคาญเน่อะ มาลงมือกันเลยดีกว่า

1. เตรียมปลาหมึก ล้างซะหน่อย (ทำตอนเช้าต้องเอาออกจากตู้เย็นแต่กลางคืน ถ้าทำตอนเย็นเอาออกจากตู้เย็นตอนเช้าให้น้ำแข็งละลาย)
2. หมูบดคลุกพริกไทย ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายเล็กน้อย
3. เปิดเดาอบ 350F รอไว้ ระหว่างรอเตา จับหมูยัดหมึกเลยจ้า วางใส่ถาด อ่อ ฉีดน้ำมันที่ก้นถาดนิดหน่อย
4. เมื่อเตาอบพร้อม หมีกยัดไส้พร้อม ใส่อบเลยจ้า ตั้ง 10 นาทีก่อน ดูว่าสุกหรือยัง ถ้ายังไม่สุกต่ออีกจนกว่าจะสุก คอยดูด้วยนะจ่ะ ไม่งั้นได้กินหมีกแห้งไม่รู้ด้วย

This is the easy recipe' by my imagination...

I bought frozen squid and they were already cut open. I mixed ground pork with pepper, soy sauce and little sugar then stuff squid and bake 350F for 10 minutes and check if they cooked enough, if not yet continue a little longer.




No comments: