My photo
Newark, DE, United States
คนธรรมดาคนหนึ่ง ชีวิตราบเรียบ พูดมากหาสาระได้น้อยแต่ฮา แถมชอบพีมพัมกับตัวเองบ่อยๆๆ แต่ไม่ได้บ้านะจะบอกให้ เข้าใกล้ได้จ่ะไม่กัดแน่นอน!
A simple person ,like to talk and sometimes humble with myself. I am not crazy but funny.Do not worry to come close to me,I will not bite!
โอ้ทเป็นคนตัวเล็ก ๆ อวบ ๆ ที่ไม่มีสาระสักเท่าไร ชีวิติเรียบง่าย ไม่ฟุ้งเฟ้อ ฟุ่มเฟือย ไม่ฝักใฝ่ฝ่ายใด เชื่อในความคิดของตัวเอง ในขณะเดียวกันก็รับฟังผู้อื่นด้วย เมื่อตัดสินใจก้าวขาออกจากบ้านมาซะไกลมาก ๆ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่เคยรู้ก็ได้รู้ ไม่เคยทำก็ได้ทำ เทคโนโลยีก้าวไกล ช่วยให้สามารถสื่อสารติดต่อสื่อสารกันได้ทั่วโลก รวมถึงระหว่างโอ้ทและพ่อ แม่ น้อง ๆ ด้วยเช่นกัน

เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้าThe stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog

Thursday, December 9, 2010

พัฟ ลูกตาล (หรือลูกชิดก็มะรู้)...Palm Seed Pastry (Kanom Look Tan)

8 ธ.ค 53...เมื่อเร็วๆๆนี้ที่เพิ่งผ่านไปเป็นเทศกาลกินไก่งวงของที่นี่ คิดว่าชาวตะวันตกเขาคงจะมีกันเกือบทุกประเทศ แต่พี่ไทยคงไม่มีแต่ก็กินกะเขาไปด้วยทุกเมื่อ

เทศกาลนี้จะเป็นวันรวมญาติวันหนึ่งก็ว่าได้ และที่แน่นอนของกินเพียบบบบบบบบบบบบ ทั้งคาวหวาน และที่ฮิต หรือจะเป็นของคู่เทศกาลก็ไม่แน่ใจ คือพาย...

เจ้าของบ้านที่โอ้ทไปทำงาน(ทำความสะอาดบ้าน) เขาชวนทำพาย โอ้ทบอกอยากทำพายลูกตาล แต่ไม่ได้ไปทำงานสัปดาห์ที่นัดกันว่าจะทำเพราะมีเพื่อนมาพักด้วยให้พาไปธุระที่สถานฑูต เพิ่งได้ทำเมื่อวันอังคาร(7 ธ.ค 53 )ที่ผ่านมา  เจ้าของบ้านใจดีมาก เตรียมแป้งพัฟ และหาวิธีทำให้ โอ้ทเตรียมลูกตาลในน้ำเชื่อมกระป๋องไป และลงมือทำ โดยเจ้าของบ้านคอยแนะนำ และปรับเตาอบให้ ผลสำเร็จออกมาเป็นปลื้ม เพราะหน้าตาสวยงาม รสอร่อยด้วย ไม่น่าเชื่อว่าตัวเองจะทำได้ และสูตรที่ทำตามก็ง่ายมาก เป็นของคนไทยเรานี้เอง

8th Dec 10... 2 weeks ago before Thanksgiving  the lady who I do house cleaning asked me if I wanted to make a pie?  Yes, but I wanted to make palm seed pie but I did not know how ?

We agreed to make it, which she prepared puff and recipe' and I prepared palm seed in heavy syrub.

We made this Tuesday (7th Dec 10). She let me did alone with everything just helped with set up the oven. WoW! unbelieve I made this. I was pround of myself.

ห่อพร้อมเข้าเตาอบ
ready to bake


สุกแล้วจ้า
Done!
ขอบคุณที่แวะมาทำน้ำลายหกที่บล๊อกนะคะ    
Thank you for visited my blog and drop your sliva

No comments: