Friday, April 22, 2011

น้ำเงี้ยว เส้นญี่ปุ่น ฉบับโอ้ท... Pork rib soup with Japanese noodle


ตักน้ำเงี้ยวราดเส้น
take the soup on boil noodle
หย่อยจริงๆๆ ไม่อยากจะเชื่อว่าตัวเองทำสำเร็จ เยๆๆๆ
Yum Yum!  I can't believe I cooked it.

4 comments:

YU said...

เพิ่งรู้ว่าเป็นน้ำเงี้ยว พี่ไปเม้นท์ถามไว้ที่วินโดว์สเปซ เชื่อป่าวว่าพี่กะจะทำกินเช้านี้เลยนะเนี่ย เคยทำครั้งนึงหม้อใหญ่ กินทั้งวันเลย

YU said...

ซอสขวดนั้นรสชาดเป็นยังไงอ่ะโอ้ท ของพี่ใส่ซอสปลาร้า

โอ้ท@Oath said...

สูตรเขาใส่เต้าเจี๋ยวด้วยนะพี่ยุ แต่โอ้ทไม่มี มีแต่ซอสถั่วขวดนี้แหละ เลยใส่แทนไปมั่วๆๆ ฮ่าฮ่า มันเป็นถั่วบด ซอส ไม่รู้เหมือนกันไม่ได้ชิมเปล่าๆๆสักที ตอนซื้อมา นานแล้ว คิดว่าเป็นเต้าเจี้ยวแหละ แต่ไม่ใช่ พี่ยุทำคงเครื่องครบ ต้องอร่อยแน่ๆๆเลย โอ้ททำออกมาเป็นต้มกระดูกหมูก็กินสมใจอยากแล้ว

YU said...

ของพี่ก็ใส่เต้าเจี้ยวแต่เป็นเต้าเจี้ยวดำ หาแบบขาวไม่ได้ ทำตามสูตรคนข้างบ้านที่เขาชอบยกมาให้กินน่ะ ลาภปาก อิอิ พี่ทำกินไปสองวัน เบื่อเลยล่ะ อ้อ พี่ทำสูตรไม่ครบหรอกโอ้ท กินแล้วอร่อยเพราะความอยากน่ะ 555

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog