Photo took @ Nigara Falls July 1,2011


เรื่องราวที่เขียนในบล๊อกเป็นประสบการณ์ และชิวิตประจำวันของโอ้ทเอง ตั้งแต่อยู่แผ่นดินบ้านเกิด จนย้ายมาไกลม๊ากมาก ด้วยเหตุที่หลงหนุ่มตาใสคุยกันคนภาษา คนละสัญชาติ เขียนไว้ให้ทางบ้านได้รู้ความเคลื่อนไหว เขียนไว้เป็นบันทีก เก็บไว้อ่านย้อนหลังเมื่อวันเวลาผ่านไป ซึ่งเอากลับมาไม่ได้ หากสิ่งที่เขียนไว้จะเป็นประโยชน์กับบางคน หรือหลายๆ คนด้วยก็ดีใจ


โอ้ทไม่ได้เขียนเรียงตามวันนะค่ะ เหตุการณ์ก่อน-หลัง สลับกันไปมา เรื่องไหนภาพน้อยเขียนเร็ว เรื่องไหนภาพเยอะ เขียนแล้วเก็บไว้ใส่ภาพตามหลังทำให้ตีพิมพ์ช้าไป...ด้วยประการนี้ละจ้า



The stories in this blog are the true experiences of everyday life from a regular person, "Me". I have written since I lived in Thailand and have continued to write since that I moved away from Thailand and married a man who is totally different from myself in almost every way. I write the blog so I can share my everyday life with my family in Thailand and also to record my memories because nobody can bring back time that has passed but my writing can. If my writing can help anyone as reference information it is good.


My post do not in order by the date because I have pictures do not finish organizing so I wrote the stories and save as daft then will public when I added the photos so the stories with less photos always public first.

Friday, April 8, 2011

ชอคโกแลตคัพเค๊ก...Chocolate cup cake # 3

28 มี.ค54... มาทำชอคโกแลตคัพเค๊กกันอีกดีกว่า รอบที่ 3 แล้วจะออกมายังไงดูกันต่อไปนะจ่ะ สูตรเดิมๆๆตั้งแต่ครั้งแรก ส่วนผสมทุกอย่างใส่รวมกันในชามเลย

28 March 2011...It was my 3rd chocolate cup cake. I followed the same recipe' I did before but I forgot which  frosting recipe' I made and did not look at my blog just picked one from the cooking book. Anyway they came out not bad.

click to see my 2nd chocolate cake  here


แล้วจัดการตี โอ้ทใช้เครื่องตีมือ ของมีอยู่แล้วใช้ให้เป็นประโยชน์ ตีจนส่วนผสมเข้ากัน เนียน เหนียว





 
หยอดใส่ถ้วย ที่เตรียมใส่ถาดหลุมไว้แล้ว จะใช้ขนาดเล็ก ใหญ่ตามชอบเลยจ่ะ ระหว่างหยอดเปิดเตาอบ รอได้เลย 350 ฟาเรนไฮต์
 
 
 
หยอดเสร็จแล้ว เตาอุณหภูมิได้แล้ว จัดการอบ 25นาที
 
 
อบแล้วหน้าตาแบบนี้ 
ถ้วยเล็ก
 
ถ้วยใหญ่
 
 
ทำฟรอสติ้งใส่หน้า ครั้งนี้ดันจำไม่ได้ว่าใช้สูตรไหนที่เคยทำไว้ ดูในหนังสือ ไม่ได้เปิดดูสูตรที่ตัวเองเขียนเลยมั่ว ขอไม่ลงสูตรนะค่ะ แต่ว่า อร่อยอีกแบบ
 
 
 
 
 
จัดการใส่บนหน้าเค๊ก โรยด้วยเม็ดน้ำตาล ดูดีหน่อยเน่อะ
 
 
 
 
 
 
เอาไปกินตอนไปเที่ยวจ้า
 

4 comments:

YU said...

โห ทำได้หลายถ้วยเลยเนอะ น่ากินด้วย

โอ้ท@Oath said...

ถ้วยเล็กหนึ่งถาด ถ้วยใหญ่หนึ่งถาด ทำแจกเพื่อนๆ กะครูนะพี่

IIWS@(*_*)@USA said...

อิอิ พี่ทำ เค้กกล้วยหอม ออกมาสีเดียวกับ เค้กช๊อคโอ้ทเลยล่ะ คิดว่าทำอย่างเดียวกันเลย อิอิ

โอ้ท@Oath said...

เค๊กกล้วยหอมทำไปก่อนหน้าแล้วค่ะพี่แพร ไปดูมาแล้ว ของพี่แพรน่ากิน น่าตาสวยด้วย