Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Tuesday, April 5, 2011

ไม่ได้ตั้งใจมาที่นี่....I didn't plan to come here

2 ก.พ 2554...วันนี้ไม่ได้ตั้งใจมาถ่ายรูที่นี่เลยไม่ได้ใส่รองเท้าสำหรับเดินบนหิมะ แล้วแต่งตัวไม่มีสีสันด้วย กลมกลืนกับสีของธรรมชาติไปเลยวันนี้ เพราะเราเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาตินั่นเอง สวนนี้เคยไปเดินออกกำลังกายตอนต้นหนาวปีที่แล้ว วันนี้อยู่แค่ด้านล่างก็หนาวแย่แล้วไม่ใส่ถุงมือด้วย (อยู่ในกระเป๋า) กลับขึ้นรถปวดมาก แต่เพื่อภาพ ดีใจที่ตัดสินใจแวะไปวันนี้ แม้จะไม่ได้ขึ้นไปด้านบน..กลับถึงบ้านรองเท้าเปียก เพราะหิมะคลุมเท้าเลย

2nd Feb 2011...I did not plan to come here so the shoes I wore were not the one for walking in snow. I also did not wear colorful clothes then seemed like I were the same color as nature today. Yes, we are part of nature.  I came for jocking at this park in early winter last year. Today I stayed in the bottow of the hill but it was so cold if I walked up it will colder because of the pond..I guessed. I did not wear the gloves so that made my hands really hurt. Well, I got many good photos.

 
 
 
 

เอาสัมภาระวางไว้กลางถนน เพราะไม่เปียก ปรากฎว่ามีคนขับรถเข้าต้องรีบๆๆวิ่งไปเก็บกระเป๋า มาวางที่โขดหิน ดูภาพเอาล่ะกัน
I left my backpack in the middle of the way because there was dry. I did not realize a car came into the parking suddenly I ran quick to my my backpack moved it on the rock.
 

ที่นี่คนจะมาเล่นสเลดกัน แต่โอ้ทยังไม่มีแผ่นโฟม เลยยังไม่ได้เล่น วันนี้มีคนมาเล่น 3 คน แต่ภาพเห็นไกลๆๆ เพราะไม่ได้เอาเลนส์ซูมติดไ

People came here for sledding but I did not have my foam yet. There were 3 men playing today but I did not get the photos close enough because I did not take my zoom lens.

 
 
สองคนนี้มาเดินเล่น (มั้ง)...They walked up to the hill and walked down.
 
 

3 comments:

พ่อ said...

ชอบ สวย (หิมะ กะ วิว นะ)

IIWS@(*_*)@USA said...

มาดูรูปด้วย ชอบหิมะมากๆ ในชีวิตไม่เคยเจอเยอะๆ แบบนี้เลย เดี๋ยวปีหน้าน่าจะได้เห็นแล้วล่ะ

โอ้ท@Oath said...

ดีใจด้วยค่ะ แล้วก็จะได้เหนื่อยตักหิมะที่ถนนหน้าบ้านด้วย แต่กว่าจะถึงปานนั้นพี่แพรก็คงไม่ต้องตักเพราะเลี้ยงลูก คุณผู้ชายพี่แพรซิเหนื่อย หรือว่ามีทหารมาตักให้ ก็ดีไป เฮ้อ คิดถึงหิมะที่ไร เหนื่อยทันที

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog