ผัดเนื้อทำง่ายๆๆตามนี้จ้า (ทำบ่อย)
It is easy to cook as below:
1.หั่นเนื้อเป็นชิ้นพอคำ (โอ้ทใช้เนื้อสเต๊กเพราะซื้อประจำ)
slices beef ( I used Beef steak )
2.หั่นพริกหยวก แครอท หอมหัวใหญ่ ชิ้นโตนิดนึงน่ะจะได้ดูน่ากิน
slices pepper, carrot and onion
3. ตั้งกะทะน้ำมันพอร้อน ใส่เนื้อผัดเกือบสุก
heat oil and add sices beef, stir until color changed but beef do not well yet
4.ปรุงด้วยน้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลทราย
seasoning with fish sauce, soy sauce, oyster oil and sugar
5.ผัดจนเนื้อสุก ใส่ผัก ตามข้อ 2 ผัดให้เข้ากัน แล้วปิดฝาแป้บนึงให้อบ สุกเร็วๆๆ แต่ไม่ต้องให้ผักสุกจนเละ (พุงโตไม่ชอบ) แต่ถ้าใครชอบผักเละๆๆ ก็อบนานหน่อย
continue cooking until beef well done then add vegetables as #2, then cover with the lid for few minutes. If you like very soft vegetables ,so leave a bit longer.
เท่านี้ก็ได้ผัดเนื้อจานอร่อยแล้วจ้า
No comments:
Post a Comment