Tuesday, September 21, 2010

จำวันผิด เสียเงินเลย ว้า!...wrong remembering cost money

วันนี้ (21 ก.ย 53) ตื่นไม่ทันดาริน ลืมตาขึ้นมา 10 โมงกว่าแล้ว ยังอยากนอนต่ออีกนิดเพราะรู้สึกง่วงอยู่เลย แต่ตั้งใจจะขับรถไปดูเส้นทางสถานที่ทำงานอาสาสมัคร ...

(เพื่อนที่เรียนภาษาอังกฤษด้วยกันเป็นครูโรงเรียนเด็กเล็กบอกว่าที่โรงเรียนรับอาสาสมัคร เลยสมัครไป หาประสบการณ์ และฝึกภาษาอังกฤษไปด้วย กรอกใบสมัครเลือกทำจันทร์ กับ พุธ 10 เช้า ถึง บ่าย 3 ทางโรงเรียนติดต่อมาเมื่อวันจันทร์ให้ไปเริ่มวันพุธนี้ )คิดถูกที่ไปดูเส้นทางก่อนไม่เช่นนั้นหลงอีกตามปกติ แต่ที่นี่หาง่ายหน่อย ไม่ต้องวนหลายรอบ โรงเรียนเป็นลักษณะศูนย์ดูแลเด็ก ไม่มีที่จอดรถ ต้องจอดข้างทาง แต่ดีที่อยู่ในซอยไม่ใช่ถนนใหญ่ เมื่อไปถึงก็จัดแจงเข้าไปสอบถามเจ้าหน้าที่ว่าถ้ามาทำงานจะจอดรถได้จุดไหนบ้าง เจ้าหน้าที่บอกจุด เพราะจะมีทั้งจอดได้ตลอดวัน กับได้เพียง 2 ชั่วโมงออกจากโรงเรียนแล้วตรงไปร้านยา เพราะทางร้านค้างยาทาตุ่มที่ถูกหมัดแมวกัดอีก 1 หลอด จากนั้นเลยไปช้อปปิ้งที่ทีเจแม๊กซ์ เพราะอยู่ไม่ไกลจากร้านยา ได้เครื่องสำอางค์มาฝากแม่ และ น้องที่กรุงเทพฯ และก่อนเข้าบ้านตรงไปห้องสมุด เอาดีวีดีหนังไปคืน และยืมใหม่ ปรากฎว่าเกินกำหนด 1 วัน อ้าว! จำอยู่ตลอดว่าคืนวันที่ 21 ดันเป็นวันที่ 20 ไปได้ นี่ละน๊า จำผิด เสียเงินเลย

พรุ่งนี้ไปเริ่มงานวันแรก จะได้ทำอะไรยังไม่รู้ หรือว่าจะได้อยู่กับเด็กเล็ก 3 ขวบ โอ้ยๆๆๆ เมื่อวานคุยกันในห้องเรียนว่า ถ้าเด็กกัด โอ้ทจะกัดเด็กกลับ...ฮ่าฮ่า

Today I got up late, about 10:00 am. Darin had already gone to work. I wanted to get back to sleep because I was still tired, but I planned to go to the LAC (Latin American Center) just to know the directions so I wouldn't get lost going there tomorrow for my first day there. I applied for a volunteer job there and I don't know what I'm going to be doing. It is my first volunteer job.

It was a good idea to go there the day before because I did not find the street I was supposed to turn on, but it was not difficult. I got there and went into the LAC, told the receptionist who I was, and asked her where I could park tomorrow.

After the LAC, I went to the pharmacy, went shopping at TJ Max and went to the library. I remembered the wrong date to return my DVD's, which were due yesterday, not today. OH! Remembering wrong costs money!

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog