วันนี้ทำเมนูง่ายๆๆกันน่ะค่ะ
ผัดพริกแกงหมึก กุ้ง :
1. ผัดกระเทียมกับน้ำมันให้หอม ใส่พริกแกงแดงผัดให้หอมsate' garlic and oil until smell then add red chille paste
2. ใส่กุ้ง กะหมึกลงผัดให้สุก add shrimp and squid
3.ใส่พริกหยวก กับ หัวหอมใหญ่ add pepper and onion
4. ปรุงรส ด้วยน้ำปลา ซีอิ้วขาว น้ำตาลทรายตามชอบค่ะ seasoning with fish sauce ,soy sauce and sugar
ปล. โอ้ทไม่ได้ใส่น้ำแต่เพราะปิดฝาอบไว้เนื่องด้วยได้กลิ่นคาวปลาหมีกกินไม่ได้ค่ะ เลยปิดฝาอบไว้ให้สุกสุดๆๆจนไม่มีกลิ่น น้ำออกมาเป็นแกงไปเลย
PS: I did not add water in the pan but I cover with the lid and steam little longer.
อีกจาน อาหารชอบของทุกคนค่ะ จานนี้ใช้ไข่ 5-6 ฟองจำไม่ได้แล้ว เนื่องจากตู้เย็น เย็นจัด ไข่แข็งเป็นน้ำแข็งเลยค่ะ ตอกออกมาไข่แดงเป็นก้อนเชียว ตีไม่แตกเลยต้องเลือกฟองที่ไม่แข็งมาใส่เพิ่ม แล้วที่แข็งไปละลายในกะทะ เลยออกมาเนื้อแน่นอย่างที่เห็นเพราะหลายฟอง
ดารินตักผัดราดบนไข่ กินกะหนมปังทาเนยค่ะ
Fried eggs: beat 5-6 eggs in a bowl add little water and soy sauce, heat a pan add oil and pour the eggs wait until hard then turn .
No comments:
Post a Comment