Life is short then do what brings happiness to life. Not just me who always smile but I wish you smile too, when reaches my comfort zone.

Friday, August 20, 2010

อยู่บ้านก็อิ่มแปร้แบบบ้านๆๆละจ้า... Suki and Grill @ home

กิจกรรมวันนี้แต่เช้าปล่อยดารินรอเตาอบ กะ ไมโครเวฟมาส่งคนเดียว ส่วนโอ้ทออกไปจับจ่ายของกิน กลับมาบ่ายกว่า ดารินกำลังเหงื่อท่วมเชียว ติดตั้งเตากะไมโครเวฟเอง (เพิ่งรู้ว่าพุงโตก็เก่งนะเนี่ยทำงานแบบนี้เองได้ด้วย) ยืนประคองไมโครเวฟให้ดาริน ตอนดารินไขน๊อตตัวบน ก็คิดว่าจะทับหัวมั้ยเนี่ยถ้าขันไม่อยู่ ไมโครเวฟเก่าไม่เสียแต่ดารินอยากได้แบบห้อย เครื่องเก่าเลยขอไว้ขายตลาดนัดซะ และแล้วก็สำเร็จ ทั้งไม่โครเวฟ และเตาใหม่เอี่ยมอ๋อง ทันสมัยซะด้วย 2 ปีอยู่นี้เปลี่ยนเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้า ตู้เย็น เตาอบ ไมโครเวฟ ตัวกรองอาหารให้อ่างล้างจาน เครื่องล้างจานถอดทิ้งแต่ไม่ซื้อใหม่เพราะล้างเอง ต่อไปจะเป็นอะไรอีกน๊า?....
ตอนเย็นนัดกับบิ๋ม ไจลี่ และชวนเพื่อนดารินมาด้วย 2 คนแต่ว่างมาได้คนเดียว ทำสุกี้ กับ ปิ้ง หมูไก่ กุ้ง แล้วแต่อยากกินอะไรก็ปิ้งกันไป ได้กะทะปิ้งของขวัญคริสมาสต์จากแม่ดารินมาตั้งแต่ปีแรก ยังไม่เคยใช้เลย วันนี้เปิดซิงๆๆๆ สาวบิ๋มชอบใจ จองไว้เลยคราวหน้าบ้านบิ๋ม เอากะทะไปปิ้งด้วย.. มีน้ำจิ้มสุกี้ขวด ของพันท้ายนรสิงห์แล้ว ลองทำน้ำจิ้มซีฟู้ดเอง พอกินได้... (พริกกะเทียมตำ น้ำตาลทราย ซีอิ้วขาว มะนาว)
I went food shopping today for dinner at my home with my friends. We were making Suki and Grill. I got a grill pan from my mother-in-law as a Christmas present 2 years ago and today was the first time I used it. It worked really well. Bim said next time we can do the same dinner at her house and use my grill.


เพื่อนดารินทำพายแอบเปิ้ลมา ส่วนใจลี่เอาแคนตาลูปมา
พรุ่งนี้ไปไฮกิ้ง และเล่นน้ำในป่าจ้า

No comments:

เมื่อเราไม่ท้อ ไม่ถอย ตั้งใจ และลงมือ อะไรก็สำเร็จได้สักวัน
แวะมาบ่อยๆ นะค่ะ ขอให้มีความสุข และ มีความรักรอบๆ ตัวทุกคนค่ะ
If we never give up and begin doing, we will succeed. I wish everyone happiness and love, stay around.

เรื่องราว ข้อมูล บทความ ที่เขียนทั้งหมด ที่พื้นที่แห่งนี้เป็นข้อมูลส่วนตัว ตั้งใจเขียนเป็นบันทึกเก็บไว้อ่านย้อนหลังเพราะไม่ได้เขียนใส่สมุดตั้งแต่มาอเมริกาและเพื่อง่ายต่อทางบ้านที่ประเทศไทยได้เห็นชิวิตความเป็นอยู่ ทั้งเล่าสู่กันฟังถึงสิ่งที่ได้รู้ ได้เห็น ได้สัมผัส มิได้มีเจตนากระทบกระทั่งบุคคลใดขอขอบคุณเจ้าของบทความ งานเขียน และรวมถึงวิดีโอ ที่มีประโยชน์ได้นำมาอ้างอิงเผยแพร่ไว้ที่นี่ และยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาทั้งด้วยความตั้งใจและบ้งเอิญค่ะ

Stories and articles in this blog are my experiences .I would like to share in public. Welcome everyone!

Since I moved to the USA I have not written in a book, I use this space to keep the memories of everything I do and everyone I meet and this makes it simple to update my family in Thailand also.

Thank you to all the writers and people educated in the media who I copied to share this blog